Trong thiết kế chiếu sáng mặt dựng, hướng và màu sắc ánh sáng là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến hình ảnh mặt mặt của công trình. Thiết kế chiếu sáng mặt dựng là sự kết hợp các phương pháp điều khiển và thiết kế chiếu sáng khác nhau, để tòa nhà vào ban đêm trông không còn tối và đồng thời mặt dựng tòa nhà sẽ có một hình ảnh khác. Chiếu sáng mặt dựng thích hợp có thể tạo ra một tòa nhà sống động. Nó cũng có tác dụng mở rộng giá trị thương mại của tòa nhà. Trong bài viết này, Mase Hub sẽ chia sẻ với các bạn cách thiết kế chiếu sáng mặt dựng cũng như các dự án chiếu sáng mặt dựng tiêu biểu.

Mục lục

8 kiểu thiết kế chiếu sáng mặt dựng khác nhau

Chiếu sáng mặt dựng thường cần dựa trên tình hình thực tế của tòa nhà. Sau đây là cách Mase Hub tóm tắt thiết kế chiếu sáng của 7 loại công trình khác nhau

Thiết kế chiếu sáng mặt dựng đặc (solid façade) — đèn Floodlight/ đèn Wall Washer

Chiếu sáng bằng đèn floodlight vào mặt dựng đặc sẽ làm phẳng mặt dựng đồng thời làm nổi bật kết cấu bề mặt của vật liệu mặt dựng. Khi mặt dựng càng lên cao, độ sáng của mặt dựng sẽ giảm dần và sẽ có sự chuyển dần từ sáng sang tối từ mặt đất lên phía trên

du an chieu sang den wall washer
Hình 1 – Chiếu sáng dự án bằng đèn LED wall washer

Thiết kế chiếu sáng mặt dựng chia đôi — Đèn Floodlight/Wall washer/Spotlight

Đèn góc chiếu hẹp chiếu cho các dự án có mặt dựng chia đôi theo chiều dọc giúp tăng cường hiệu ứng mặt tiền của phần phân chia mặt dựng. Tránh để bóng tối, các bộ đèn nên được định vị chính xác và hướng chiếu sáng phải song song với mặt tiền. Chiếu sáng cột ngoài trời nên chọn đèn spotlight có góc chiếu hẹp để nhấn mạnh chiều cao của tòa nhà.

chieu sang mat dung bang den spotlight
Hình 2 –Chiếu sáng dọc bằng đèn spot light

Thiết kế chiếu sáng mặt tiền được chia theo chiều ngang – Đèn flood light/đèn linearĐối với các tòa nhà có mái hiên nhiều lớp được phân chia theo chiều ngang, khi ánh sáng chiếu vào các mặt dựng được phân chia theo chiều ngang, các phần nhô lên của mặt dựng sẽ xuất hiện các bóng dài và đậm và ánh sáng chiếu lên gần các mặt dựng sẽ tạo ra các bóng phân cấp từ dưới lên trên. Cảm giác dần dần bị suy yếu sẽ làm nâng cao hiệu ứng ba chiều của tòa nhà

chieu sang mat dung bang den floodlight
Hình 3 – Chiếu sáng mặt dựng được phân chia theo chiều ngang bằng đèn flood light

Một cách khá phổ biến khác là bố trí đèn LED linear light theo cấu trúc phân vùng ngang của mặt dựng để thể hiện phân vùng ngang của tòa nhà.

chieu sang mat dung bang den linear
Hình 4 – Mặt dựng được phân chia theo chiều ngang với đèn linear light

Thiết kế chiếu sáng mặt dựng lồi và lõm — Đèn floodlight / đèn spotlight

Nói chung, các phần khác nhau của mặt dựng lồi và lõm có thể được xử lý bằng độ rọi khác nhau hoặc màu sắc ánh sáng khác nhau để tang cường nhịp điệu cho diệm mạo mặt dựng. Sử dụng đèn floodlight góc chiếu rộng sẽ làm giảm độ tương phản giữa các điểm lỗi lõm trên cao, làm cho tòa nhà trông “phẳng” hơn về mặt thị giác

chieu sang mat dung loi lom bang den floodlight
Hình 5 – Chiếu sáng mặt dựng lõm với đèn floodlight

Thiết kế chiếu sáng mặt dựng với cửa sổ hoặc lỗ – Đèn Flood light/ đèn linear light

Khi mở cửa sổ hoặc ô thoáng trong thiết kế mặt dựng kiến trúc cần lưu ý chiếu sáng không được gây chói lóa mắt cho người trong nhà. Nhìn chung việc sử dụng đèn pha và đèn linear light để làm nổi bật đường viền cửa sổ hoặc lỗ mở giúp tang cường tính đối xứng và nghệ thuật tòa nhà.

chieu sang mat dung voi cua so
Hình 6 – Chiếu sáng mặt dựng với cửa sổ

Thiết kế chiếu sáng mặt dựng dạng dải — Đèn flood light

Với mặt dựng nhiều lớp hình dải, sự tương phản giữa cửa sổ sáng (bên trong) và mặt dựng tối (bên ngoài) được nhấn mạnh bằng cách lan tỏa ánh sáng từ bên trong ra bên ngoài

chieu sang mat dung dai ngang bang den floodligh ben trong
Hình 7 – Chiếu sáng mặt tiền dạng dải với đèn floodlight bên trong

Thiết kế chiếu sáng mặt dựng bằng kính trong suốt — Đèn downlight/ đèn linear light

Vào ban ngày, mặt dựng trong suốt tòa nhà tối và phản chiếu môi trường xung quanh. Vào buổi tối, đèn bên trong cho phép người ta nhìn thấy bên trong tòa nhà. Việc lắp kính sẽ làm tang cường sự hiện diện của tòa nhà, làm cho nội thất sáng hơn vào ban đêm và khung của mặt dựng tạo ra hiệu ứng bóng (silhouette)

chieu sang mat dung kinh trong suot bang den linear ben trong
Hình 8 – Chiếu sáng mặt dựng trong suốt với đèn linear bên trong

Thiết kế chiếu sáng truyền thông tòa nhà trong suốt (Media façade)LED lưới/Led dot light

Chiếu sáng mặt dựng truyền thông media façade trong suốt sử dụng hệ thống tường kính hai lớp. Lớp ngoài cùng là vách rèm trang trí, sử dụng kính chấm siêu trắng có độ che phủ 50%. Mặt trong tòa nhà là một bức tường rèm bằng kính màu xám trung bình. Nó không chặn tầm nhìn bên trong cũng như không phá hủy thiết kế thẩm mỹ ban đầu của tòa nhà.

man hinh led luoi trong chieu sang mat dung
Hình 9 – Màn hình led lưới trong chiếu sáng mặt dựng

2 ý tưởng quan trọng trong thiết kế chiếu sáng mặt dựng: Wall washing và wall grazing

Nếu bạn muốn hiểu về thiết kế chiếu sáng mặt dựng, trước tiên bạn cần phải phân biệt được hai phương pháp chiếu sáng ngoài nhà hay được sử dụng phổ biến hiện nay, chúng rất dễ bị nhầm lẫn: Wall washing và wall grazing.

Wall washing

Wall washing có nghĩa là chiếu tường bằng ánh sáng một cách đồng đều như là rửa tường, bạn có thể làm cho tường không tạo ra các mảng bóng bằng cách phân bổ đều các đèn trên toàn bộ bức tường từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên

Ưu điểm:

  • Bức tường được chiếu sáng đồng đều giúp cho các bức tường trông rõ rang và sáng sủa hơn.
  • Nó còn giúp nâng cao kết cấu của bức tường
  • Làm cho bức tường trông sinh động hơn

Wall Grazing

Wall grazing là một hình thức khác của chiếu sáng mặt dựng bề mặt, nó trái ngược với hiệu ứng Wall washing. Điều này đạt được bằng cách đặt đèn gần tường hơn để quang thông giảm dần theo khoảng cách từ đèn. Đèn có thể đặt trên mặt đất và tập trung hướng lên trên để tạo hiệu ưng thần bí, quyến rũ và mê hoặc trên bề mặt.

Ưu điểm:

  • Wall grazing giúp làm cho bề mặt thẳng đứng có kết cấu rõ rang hơn hoặc nổi bật hơn bằng cách tăng bóng dần.
  • Làm cho bề mặt kết cấu tường thẩm mỹ hơn.
su khac nhau giua wall washing va wall grazing
Hình 10 – Sự khác nhau giữa wall washing và wall grazing

Sự khác biệt giữa wall grazing và wall washing là ánh sáng chiếu trên bề mặt của tòa nhà không đồng nhất và tạo ra các bóng rất rõ rệt.

Tôi nên chọn wall washing hay wall grazing cho công trình chiếu sáng ngoài nhà?

Wall washing hoặc wall grazing cần phải chọn phương pháp chiếu sáng phù hợp theo khu vực của dự án và khoảng cách. Điều đáng chú ý là khoảng cách chiếu của đèn có liên quan đến thấu kính và công suất. Công suất càng cao thì độ sáng càng lớn, góc chiếu càng hẹp thì khoảng cách chiếu sáng càng lớn.

Hiệu ứng ánh sáng phải được xác định theo tình huống thực, theo tâm trang, các dự kiện: RGB hoặc RGBW và các hiệu ứng thay đổi ánh sáng khác và điều khiển DMX512. Giao thức điều khiển DMX512 thay đổi rộng tãi hơn tùy thuộc và nhu cầu thực tế. Hiệu ứng ánh sáng có thể thay đổi theo dịp và không khí lễ hội.

10 dự án thiết kế chiếu sáng mặt dựng ngoài nhà tiêu biểu

Sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu 10 công trình chiếu sáng mặt dựng ngoài nhà kinh điển trên thế giới và các chi tiết chiếu sáng của chúng có thể mang lại cho chúng ta một số nguồn cảm hứng.

Cầu George Washington

Cầu Washington là một cậy cầu treo có thu phí bắc qua song Hudson giữa Manhattan, New York và Fort Lee, New Jersy, đây là một huyết mạch giao thông quan trong ở thành phố New York, một hành lang du lịch quan trọng. Cầu George Washington được thiết kế bởi kỹ sư kiến trúc dân dụng chính Othmar Ammann, kỹ sư thiết kế Allston Dana và trợ lỹ kỹ sư trưởng Edward W.Strearns với Cass Gilbert là kiến trúc sư tư vấn. Với sự hợp tác toàn diện của họ, thân cầu được thiết kế cẩn thận để chiếu sáng, phản ánh sự uy nghiêm của cây cầu, chiếu sáng cảnh quan cây cầu thể hiện một bầu không khí thơ mộng với sự lộng lẫy trong sự thay đổi

Về thiết kế chiếu sáng, toàn bộ cây cầu sử dụng hệ thống chiếu sáng đường viền than cầu, tháp chính và cáp ở phần trên của cầu được chiếu sáng. Nguồn sáng linear light chiếu sáng cáp treo thành các đường phát sáng và các đường được nối thành một mặt phẳng, thể hiện vẻ đẹp ba chiều của cây cầu. Nhìn từ xa trông cây cầu giống như một cây đàn piano lơ lửng trong không trung, kết hợp với các đặc tính vật lý của cây cầu, trên tiền đề đảm bảo hiệu quả. Lấy kinh tế làm điểm xuất phát, toàn bộ hệ thống chiếu sáng cây cầu được chia thành chiếu sáng chức năng và chiếu sáng cảnh quan. Đèn đường đơn giản và hiệu quả được lắp đặt trên vỉa hè của mặt cầu để đảm bảo chức năng chiếu sáng đèn đường.

chieu sang cau George Washington
chiếu sáng cầu George Washington

Hệ thống chiếu sáng thông minh tương tác

Thông thường tòa nhà là tĩnh, điều này không còn nghi ngờ gì nữa, nhưng có cách nào để làm cho các tòa nhà trở nên động không? Câu trả lời nằm ở mặt dựng truyền thông (media façade). Media façade là một kỹ thuật chiếu sáng công nghệ cao nói chung trong chiếu sáng mặt dựng và chiếu sáng cảnh quan đô thị. Mase Hub tin rằng kiến phải có thể phải thay đổi và tòa nhà không cần phải tĩnh trong một thời gian dài, vì vậy chúng tôi luôn nhấn mạnh đến việc thay đổi trang thái của chúng từ một hệ thống trực quan. Bên dưới là một dự án mặt dựng truyền thông Media façade dựa trên công nghệ hiển thị điện tử và sử dụng màn hình LED lưới để bao phủ mặt dựng tòa nhà và tạo ra giao diện hiển thị tương tự như màn hình lớn. Bởi vì mặt dựng tòa nhà được bao phủ bởi giao diện hiển thị nên kiến trúc có phần bị suy yếu và vai trò của tòa nhà như phương tiện truyền thông và nền tảng truyền thông được tăng cường rất nhiều, nhưng media façade không chỉ đơn giản là them một màn hình hiển thị quảng cáo vào mặt tiền tòa nhà. Nó cũng là một phương thức thể hiện hình ảnh nhấn mạnh đến tính nghệ thuật.

chieu sang mat dung 02

Chiếu sáng tường kính tòa nhà thương mại

Một mặt dựng bằng kính đã được tích hợp thẩm mỹ kiến trúc, hiển thị cấu trúc và chiếu sáng chức năng. Sự xuất hiện của nó đã làm thay đổi hình thức biểu đạt đơn lẻ của kiến trúc. Đặc biệt với sự phát triển của đèn LED, màn hình LED lưới dạng LED pixel có thể được gắn tự do vào bức tường kính, mang lại cho kiến trúc sư một sự lựa chọn mới trong việc lựa chọn chiếu sáng mặt dựng ngoài nhà, để cho mặt tiền tòa nhà truyền thống nặng nề dần dần được chuyển thành hệ thống tường ngoài nhẹ hơn.

Đây là một tòa nhà thương mại không bình thường, toàn bộ tòa nhà được làm bằng kính và thép, mặt dựng không không bằng phẳng mà là hình học. Cảm giác về đường viền là rất mạnh vì vậy kỹ sư đề xuất chiếu sáng bức tường từ không gian bên trong, áp dụng cách chiếu xuyên ra ngoài và sử dụng ánh sáng trong nhà để truyền ta bên ngoài để tạo hiệu ứng ánh sáng cảnh đêm. Có hai phương pháp để chiếu sáng tòa nhà nổi bật này: Một là chiếu sáng bằng các thiết bị chiếu sáng ngoài trời hiện có thay vì lắp đặt thiết bị chiếu sáng truyền sáng bên trong. Cách khác là lắp đặt đèn truyền sáng bên trong nột cách đặc biệt. Tòa nhà được lắp đặt đặc biệt với các đèn bên trong mà chiếu sáng những bức tường trong suốt bằng đèn nhiều mầu sắc, khiến cấu trúc trở nên rộng lớn và trở nên hấp dẫn hơn trong đêm tối.

chieu sang tuong kinh toa nha thuong mai
chiếu sáng tường kính tòa nhà thương mại

Nhà cộng đồng dân cư

Khi hình thức không gian tòa nhà gần gũi với con người ngày càng trở nên đa dạng thì thiết kế chếu sáng ngoài nhà khu dân cư cũng nhiều mầu sắc hơn. Những ý tưởng chiếu sáng ngoài trời cho ngôi nhà sẽ tăng them cảm xúc cho cuộc sống, đồng thời tạo ra một môi trường song chất lượng cao để mọi người trong đó đều cảm thấy thoải mái và ấm áp.

Dự án sử dụng kết hợp hoàn thiện bên ngoài và ánh sáng đường viền bên trong để tạo ra một ngôi nhà than thiện. Mái nhà được trải ngẫu nhiên với đèn dot light mô phỏng bầu trời sao và bên trong ngôi nhà được chiếu sáng bằng đèn wall washer đèn floodlight để bề mặt ngôi nhà sáng hơn xung quanh, làm nổi bật tòa nhà vào ban đêm. Trong các dự án chiếu sáng cảnh quan hiện đại, ý tưởng chiếu sáng ngoài nhà cho mặt dựng ngôi nhà cũng rất quan trọng đối với chiếu sáng toàn bộ, giúp ngôi nhà trở nên trang nhã hơn

chieu sang nha dan cu
chiếu sáng nhà dân cư

Trung tâm thương mại K11

Thiết kế chiếu sáng tòa nhà thương mại cần tránh” vẻ đẹp riêng lẻ” và cần xem xét đến điều kiện ánh sáng của các tòa nhà xung quanh và các con đường xung quanh vào ban đêm,…sau đó thiế kế chiếu sáng dựa trên môi trường để đạt được hiệu ứng ánh sáng hài hóa và thống nhất. Đồng thời, việc phối hợp chiếu sáng tòa nhà thương mại cả ngày lẫn đêm cũng là một điểm không thể bỏ qua. Không chỉ ban đêm phải đẹp mà thiết bị chiếu sáng có gây ra cảm giác rườm rà cho cảnh quan ban ngày hay không.

Trường hợp sử dụng đèn linear light và đèn wall washer để vẽ ra đường viền tòa nhà, để thể hiện đường nét duyên dáng của vật thể và ánh sáng các đường nét. Bắt đầu với cảnh quan để thu hút sự chú ý của người qua đường. Áp dụng một cách thích hợp các kỹ thuật chiếu sáng như chiếu sáng động, tương tác ánh sáng và tương tác truyền thông để mang đến cho tòa nhà thương mại một sự năng động và đam mê, them điểm nhấn cho các tòa nhà thương mại và nâng cao khả năng cạnh tranh thương mại của chúng.

chieu sang trung tam thuong mai K11 Mall
chiếu sáng trung tâm thương mại K11 Mall

Chiếu sáng cầu bằng công nghệ led

Cầu được nối với trục đường chính của thành phố, không chỉ đảm nhận nhiệm vụ chiếu sáng đường xe chạy mà cong là trục thị giác chính cảu khu đô thị. Do đó, thiết kế chiếu sáng cầu trước tiên phải đảm báo chiếu sáng giao thông của mặt cầu, sau đó là chiếu sáng cảnh quan thân cầu. Mỗi cây cầu đều có những đặc điểm hình thái riêng.

Trong trường hợp này, thật thông minh khi sử dụng kết hợp đèn pha và nguồn sáng point light để làm nổi bật cấu trúc cây cầu theo đặc điểm đối xứng của tâm cầu. Theo đặc điểm cấu trúc cây cầu, nó được chia thành hai cấp độ và các kỹ thuật thể hiện khác nhau được sử dụng cho thiết kế chiếu sáng cảnh quan. Lớp đầu tiên là mặt của cầu, được nối với nhau bằng các nguồn sáng điểm để tạo thành một đường làm nổi bật đường viền của cây cầu. Chiếu sáng các đường viền vòng cung hình học ở mặt bên của cây cầu và vòm trên là lớp thứ hai, nó sử dụng đèn flood light để thể hiện hiệu ứng ba chiều hoàn chình cây cầu

chieu sang cau bang cong nghe led
chiếu sáng cầu bằng công nghệ led

Chiếu sáng sân vận động Club Court

Nhà thi đấu là nơi vui chơi giải trí của mọi người, đồng thời cũng là khu vuecj có thể dung làm trung tâm biểu diễn để thực hiện các hoạt động biểu diễn theo chủ đề khác nhau. Do đó, thiết kế chiếu sáng tường ngoài nhà thi đấu đã trở thành tâm điểm hiện nay, mang đến cho khách du lịch không gian giải trí ngoài trời thoải mái, hiển thị hình ảnh của thành phố, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế.

Trong trường hợp sử dụng đèn wall washer để tạo các đường viền của công trình nhằm thể hiện đường nét duyên dáng của đối tượng và chiếu sáng theo các đường kẻ, chiếu sáng cột ngoài trời làm nổi bật các cột xung quanh sân vận động và thể hiện đặc điểm của công trình. Kính mặt dựng chính của sân vận động được bao phủ bởi đèn linear light và nhiệt độ màu tổng thể tạo cảm giác thoải mái và ấm áp. Bằng cách tăng tính nghệ thuật của môi trường ánh sáng, sự mệt mỏi về thị giác được giảm bớt và nhịp điệu của cảnh đêm được bảo đảm hiệu quả.

chieu sang san van dong
chiếu sáng sân vận động

Chiếu sáng trung tâm văn hóa nghệ thuật kiến trúc

Việc tổ chức triển lãm nghệ thuật trong trung tâm mua sắm hoặc sử dụng trung tâm mua sắm làm không gian nghệ thuật đã trở thành một xu hướng. Với sự phát triển của đô thị hóa, dân số ngày càng hội nhập vào văn hóa tiêu dung, nghệ thuật đã phát triển thành một không gian mới và hầu hết các nghệ sũ đều bắt đầu khám phá và tận dụng những không gian này để thu hút nhiều khan giả hơn.

Bản thân cấu trúc kiến trúc của trung tâm văn hóa và nghệ thuật đã rất là nghệ thuật. Đèn linear nhỏ xung quanh bức tường và phân bố đều trên toàn bộ bức tường bên ngoài của Trung tâm nghệ thuật, giống như trận mưa sao băng. Ở phía trên cùng tòa nhà, đèn wall washer chiếu sáng các đỉnh tròm của bức tường. Ở mặt trước tòa nhà, đèn linear dài tạo nên các bậc thang ngoài trời. Đèn wall washer góc chiếu hẹp được sử dụng ở các góc để tăng độ sáng cho toàn bộ bức tường. Xung quanh tòa nhà, đèn spotlight được lắp đặt ở các góc nhô ra của bức tường để tạo hiệu ứng chuyển màu thị giác. Hệ thống chiếu sáng kiến trúc đóng vai trò quan trọng trong việc chiếu sáng tòa nhà, giúp tòa nhà trở nên đặc biệt bắt mắt trong thành phố vào ban đêm, toát lên cảm giác nghệ thuật, phản ánh các thuộc tính của chính tòa nhà.

chieu sang trung tam van hoa nghe thuat kien truc
chiếu sáng trung tâm văn hóa nghệ thuật kiến trúc

Chiếu sáng tòa nhà văn phòng phức hợp đa năng

Tòa nhà văn phòng trụ sở chính của tập đoàn Chimelong Quảng Châu tọa lạc tạo quận Phiên Ngung, thành phố Quảng Châu. Phần thiết kế nội thất, thiết kêc chiếu sáng, tư vấn mỹ thuật và thiết kế logo cho toàn bộ tòa nhà văn phòng đều do Studio HBA đảm nhận. Chủ đề tiếp nối văn hóa doanh nghiệp “sự cộng sinh tự nhiên” của Tập đoàn Chimelong như là ý tưởng thiết kế, kết hợp với các nguồn tài nguyên động vật hoang dã độc đáp của khu du lịch Chimelong, đồng thời lặp lại các chủ đề động vật và sinh thái được tạo ra từ sự nguyên thủy, hoang dã và thô sơ của nền văn minh cổ đại Lĩnh Nam

Điểm nổi bật của tòa nhà là thiết kế chiếu sáng tích hợp đầy đủ các đặc điểm kiến trúc và cố gắng khôi phục cá tính của tòa nhà vào ban ngyaf và ban đêm, định hình ngôn ngữ tòa nhà bằng ánh sáng và thể hiện sự hòa nhập giữa thiên nhiên và công nghệ chiếu sáng, tạo ra sự đột biến về mặt thị giác bằng tông màu ánh sáng ấm. Sử dụng cấu trúc tòa nhà để tạo cho tòa nhà một câu chuyện mới. Cấu trúc không gian khối đế được kết nối chặt chẽ, tượng trưng cho mối liên hệ chặt chẽ giữa con người và thế giới động vật, đồng thời thể hiện sự chung sống hài hòa giữa Chimelong và động vật.

chieu sang toa nha van phong phuc hop da nang
chiếu sáng tòa nhà văn phòng phức hợp đa năng

Chiếu sáng ngoài nhà Media Art & Design

Thiết kế chiếu sáng mặt dựng nhà thi đấu nên dựa trên hình thức kiến trúc lớn, sử dụng đèn ngoại thất hiện đại kết hợp với nghệ nghệ thuật môi trường xung quanh. Nguyên tắc thiết kế chiếu sáng mặt dựng tòa nhà thể thao nên làm nổi bật các đặc điểm chức năng của tòa nhà thể thao, kết hợp màu sắc bề mặt tòa nhà, sử dụng các màu ánh sáng khác nhau. Lựa chọn hợp lý các điểm nhìn phù hợp để phối hợp với môi trường văn hóa như các tòa nhà và quảng trường và thương mại xung quanh.

Các đèn chiếu sáng mặt dựng nên phối hợp chặt chẽ với các nhà thiết kế chiếu sáng và thiết kế cảnh quan, cần xem xét đầy đủ tác động của hướng chiếu sáng và vị trí lắp đặt thiết bị chiếu sáng đối với tòa nhà và hiệu ứng nghệ thuật tổng thể. Sân vận động sử dụng khéo léo các lỗ và khoảng trống bất thường trên bức tường bên ngoài tòa nhà. Phát triển một tòa nhà phát sáng hình cỏ ba lá trên mặt dựng, lắp các đèn led linear light và được kết nối tạo thành khung bên ngoài tòa nhà. Khi đèn Led trên mặt dựng khung tòa nhà được thắp dáng, thiết kế đặc biệt sẽ làm cho tòa nhà trông như đang tự phát sáng – chiếu sáng cỏ ba lá bất thường mang lại sức sống và hào quang cho tòa nhà.

chieu sang ngoai nha Media art design
chiếu sáng ngoài nhà Media art & design

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thiết kế chiếu sáng mặt dựng độc đáo và bắt mắt cho công trình của bạn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!