Màn hình led lưới trong suốt là gì?

Màn hình led lưới trong suốt là một công nghệ hiển thị mới ngày càng trở nên phổ biển vì nhiều lý do. Bề mặt của nó là một lớp đèn LED trong suốt thay vì kính, bên trong là sản phẩm. Màn hình trong suốt này thu hút khách hàng bằng cách tương tác sản phẩm được hiển thị với nền màn hình LED nội dung kỹ thuật số.

Nó có độ trong suốt từ 70 – 95%, khiến cho màn hình trở thành màn hình LED siêu trong suốt. Nó không chỉ cung cấp cho người dùng các hiệu ứng có độ nét cao mà cong dễ dàng cài đặt và bảo trì. Với những ưu điểm này, màn hình LED siêu nét là sự lựa chọn tốt nhất cho truyền thông tòa nhà

Nhiều chủ đầu tư sử dụng màn hình này làm màn hình biển báo kỹ thuật số hoặc màn treo tường video wall trong suốt. Màn hình LED đẹp mang lại hiệu ứng hiển thị tốt hơn, vì vậy nhiều người sử dụng nó trong chiếu sáng truyền thông ngoài trời.

man hinh led luoi
Màn hình led lưới trong suốt là gì

Ưu điểm của màn hình LED trong suốt

Tại sao màn hình LED trong suốt ngày càng trở nên phổ biến đối với mọi người, đây là một số ưu điểm của màn hình LED mà bạn cần biết

Dễ sửa chữa, bảo hành

Dải đèn LED có tuổi thọ cao và các phần khác nhau được lắp đặt các module chuyên dụng dễ thay thế và có thể thay thế dễ dàng và nhanh chóng khi cần thiết mà không cần phải thay thế toàn bộ module, chi phí sửa chữa thấp và nhanh chóng. Màn hình led có thể sử dụng lâu dài

Có sẵn độ sáng cao

Độ sáng cao là cách tốt nhất để thu hút sự chứ ý và màn hình LED trong suốt có độ sáng cao. Những màn hình này có diot phát quang bên trong nên chúng có thể tạo ra ánh sáng trong suốt. Bên cạnh đó, màn hình LED là sự lựa chọn tốt hơn so với màn hình LCD vì chúng giảm ô nhiễm ánh sáng và do đó bảo vệ môi trường

Quan trọng hơn, màn hình LED trong suốt còn có chức năng điều chỉnh độ sáng, có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình LED trong suốt phù hợp theo các yếu tố như thời tiết, môi trường

Hiệu quả năng lượng và tuổi thọ cao

Màn hình đèn trong suốt là một trong những loại bảng hiệu kỹ thuật sử dụng hiệu quả năng lượng nhất trên thị trường hiện nay, vượt xa các nguồn sáng sợi đốt, màn hình LCD và màn hình LED không trong suốt truyền thống

Màn hình LED trong suốt có nhiều ưu điểm như tuổi thọ dài hơn, kích thước nhỏ hơn, tốc độ chuyển đổi nhanh hơn, tản nhiệt tốt và đủ sáng để thu hút sự chú ý của người đi đường ngay cả dưới ánh sáng mặt trời.

Dễ sử dụng

Dễ vận hành, không có nhiều công đoạn phức tạp. Chỉ cần kết nối màn hình với hệ thống điều khiển máy tính, đưa hình ảnh lên màn hình thông qua hệ thống và người sử dụng có thể cập nhập nội dung trên màn hình bất cứ lúc nào. Đó là một sự lựa chọn tốt nhất cho quảng cáo ngoài trời.

Ngoài việc thao tác trên máy tính, bạn cũng có thể điều khiển màn hình từ thiết bị di động hoặc sắp xếp các danh sáng phát qua wifi. Bạn có thể điều khiển màn hình bất cứ lúc nào miễn là bạn có một thiết bị đang hoạt động gần bạn.

Độ trong suốt cao

Màn hình LED có các module LED trong suốt giúp người dùng tạo biển báo kỹ thuật số và hình ảnh trực quan nổi bật trên màn hình. Với độ trong sioots lên đến 70% đến 80%, các màn hình này tốt hơn các màn hình khác

Ngoài ra, độ trong suốt cao hơn cũng giúp ích cho mục đích thương mại và quảng cáo, giúp cho người đi đường nhìn rõ nội dung trên màn hình và thu hút sự chú ý của mọi người

Nhẹ và nhỏ gọn

Khi lựa chọn màn hình LED, không gian và khối lượng là những yếu tố quan trọng cần xem xét. Do đó, màn hình LED chiếm ít không gian nhất có thể. Những màn hình này có thiết kế nhỏ gọn, giúp tiết kiệm năng lượng và khối lượng nhẹ.

Điều này cho phép người dùng có thể lắp đặt những màn hình led này ở bất cứ đâu, nhưng lưu ý là nên lắp đặt màn hình ở khoảng cách tối ưu để thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường hơn. Vì vậy, bạn sẽ tìm thất nhiều màn hình này trong các trung tâm mua sắm, sân khấu và nhiều nơi khác.

Màn hình được đặt trên kết cấu thép giúp tiết kiệm không gian, giảm chi phí vận chuyển và tạo điều kiện lắp ráp dễ dàng và an toàn hơn cho người dùng

Tiết kiệm chi phí trong chiếu sáng ngoài nhà

Nếu bạn lắp đặt màn hình LED treo tường kính (màn hình trong suốt), bạn có thể tiết kiệm được một phần lớn đèn chiếu sáng trên tường ngoài. Đồng thời, màn hình LED bắt mắt hơn, không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có lợi ích về quảng cáo

Có phạm vi ứng dụng rộng rãi

Màn hình LED trong suốt có thể được sử dụng rộng rãi trong rạp hát, phố thương mai, ngân hàng, trung tâm mua sắm, chuỗi cửa hàng, khách sạn, khu công cộng, tòa nhà cao tầng, tòa nhà văn phòng,…

 

So sánh màn hình LED truyền thống và màn hình LED trong suốt

Màn hình LED trong suốt hoạt động như thế nào?

Màn hình LED trong suốt ngoài trời gồm các led màu red, green và bule được lắp đặt theo một kiểu cố định. Ba màu này được kết hợp để tạo thành một pixel. Bằng cách điều chỉnh cường độ sáng của điot, hàng tỷ màu sẽ được tạo ra. Mảng pixel màu được xem như một hình ảnh khi nhìn màn hình LED từ xa.

Về cơ bản, màn hình LED trong suốt hoạt động bằng cách làm cho vật liệu truyền dẫn trở nên mờ đục thông qua một dãy đèn LED hữu cơ (OLED) hoặc diot phát quang (LED) mà không cần nguồn điện. Điều đó có nghĩa là mảng OLED và LED không cần nguồn điện riêng, chúng chuyển đổi bất kỳ nguồn đèn nền (backlight) bên ngoài nào thành sáng sáng bằng cách hấp thụ năng lượng từ phía sau và giải phóng lại

Khi không được cấp nguồn, quá trình này dẫn đến độ trong suốt hoàn hảo vì không có gì ngăn cản ánh sáng đi qua.

Ngoài ra, bảng nối đa năng LED bao gồm một vật liệu huỳnh quang, tạo ra nguồn sáng nền đồng đều.

Các biến thể trong cách sắp xếp trong hệ thống cũng góp phần tạo ra nhiều màu sắc và quang phổ màu khác nhau trong màn hình LED trong suốt

led work

Các ứng dụng của màn hình LED lưới

Màn hình LED là màn hình phẳng sử dụng một dãy diot phát sáng làm điểm anh của một màn hình video. Độ sắng của chúng cho phép chúng được sử dụng làm bảng hiệu cửa hàng và bảng quảng cáo ngoài trời và ngay cả ở những nơi có thể nhìn thấy chúng dưới ánh sáng mặt trời.

Nếu được lắp đặt ở những khu vực sầm uất nhất thành phố, từ các nóc nhà đến những quảng trường nổi tiếp nhất thành phố, biển quảng cáo LED kỹ thuật số sẽ là phương tiện hoàn hảo để quảng bá thương hiệu và sản phẩm

 

Bảng biển ngoài trời

Lợi ích của màn hình trong suốt là chúng được làm bằng polyetylen terephthalate (PET) hoặc polycacbonat (PC), cả hai loại nhựa này đều cứng, dẻo và chống mài mòn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng ngoài trời mà không lo bị hư hại do thời tiết hay trầy xước ngón tay.

Biển quảng cáo trong suốt thường được đạt dọc các con đường, làm cho chúng trở thành một phương tiện truyền thông công cộng tuyệt vời. Chúng có thể mang thông điệp quảng cáo như quảng cáo cho các sự kiện sắp tới, màn ra mắt sản phẩm,…Màn hình trong suốt cũng rất thích hợp để sử dụng ở những nơi công cộng như bến xe buýt và trung tâm mua sắm, nơi mọi người đến và đi.

outdoor billboard

Màn hình LED trong suốt lắp mặt dựng tòa nhà

Ứng dụng tiếp theo của màn hình LED trong suốt là trong chiếu sáng mặt dựng tòa nhà. Tòa nhà có tường kính được thiết kế cho phép người nhìn thấy những gì đang diễn ra bên trong mà không cần vào bên trong. Nhưng một trong những nhược điểm lớn nhất của cấu trúc kính này là chúng ảnh hưởng đến sự riêng tư.

Màn hình LED trong suốt có thể giúp giữ cho các tòa nhà an toàn hơn, đồng thời mang lại khả năng hiển thị rõ rang qua các bức tường kính. Công nghệ này không chỉ hoạt động trong không gian văn phòng mà còn trong nhà và căn hộ thường có cửa sổ. Đó cũng là cách tuyệt vời để tăng cường ánh sáng và đối với các tòa nhà cao tầng, một lợi ích nữa có thể là quảng cáo từ sàn đến trần cho công ty hoặc thậm chí là các sự kiện của thành phố.

building

Vách kính nhà cao tầng

Màn hình LED trong suốt cũng được sử dụng trong các bức tường kính cao tầng ngăn cách các quán bar, nhà hàng và các địa điểm giải trí khác từ đường phố. Chúng hoạt động giống như các bảng quảng cáo trên đường phố với màn hình được đặt phía sau một tấm kính.

Do màn hình chạy hình ảnh động và ảnh kỹ thuật số và có thể thu hút những người đi ngang qua một cách tốt hơn, nên chúng thường được sử dụng trong quảng cáo để quảng bá thương hiệu và các sản phẩm một cách hiệu quả.

High rise glass wall

Phòng trưng bầy

Màn hình trong suốt này thường được sử dụng trong các showroom nơi trưng bầy các loại sản phẩm khách nhau như đồ gia dụng, quần áo và ô tô. Họ thường đặt các sản phẩm phía sau cửa sổ kính để khách hàng có thể nhìn thấy hình thức bên ngoài của sản phẩm mà không cần đến quá gần.

Độ trong suốt của màn hình rất quan trọng khi bạn muốn mọi người có thể đánh giá cao các mặt hàng mà bạn không cần chạm vào hoặc thậm chí đến quá gần. Đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy những màn hình này trong viện bảo tang, phòng trưng bầy vì nó cho phép du khách xem các vật trưng bầy trong khi bảo vệ chúng khỏi hư hại và bụi bẩn.

showroom

Trung tâm mua sắm

Màn hình LED trong suốt cũng có thể được sử dụng để hiển thị quảng cáo trong nhà, chẳng hạn như trong trung tâm mua sắc. Việc thay đổi ánh sáng đẹp mắt và trưng bầy những bức tranh thú vị có thể thu hút nhiều người đi bộ đến trung tâm mua sắm hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng màn hình trong suốt để giúp hướng dẫn mọi người hoặc cung cấp cho họ điều hướng vị trí để khách có thể tìm thấy nơi họ muốn đến một cách nhanh chóng và chính xác. Một ứng dụng tuyệt vời khác là sử dụng những màn hình làm quảng cáo, cho dù là tạm thời đặt thông báo ở đó hay là một phần của vòng lặp video chạy cả ngày.

shopping mall

Sân bay

Bạn cũng có thể sử dụng màn hình trong suốt để tìm đường tại sân bay, chỉ dẫn khách hàng đến cổng hoặc nhà vệ sinh công cộng. Họ cũng có thể thông báo cho mọi người trên màn hình về sự chậm trễ chuyến bay và các vấn đề khác để khách hàng có thể sắp xếp hợp lý cho kế hoạch của họ.

airport

Cuối cùng, màn hình LED trong suốt có thể được sử dụng ở bất kỳ địa điểm giải trí nào, chẳng hạn như sân chơi, nhà hàng và thậm chí cả tiệm làm móng.

Bạn có thể sử dụng các màn hình này để quảng cáo dịch vụ hoặc thông báo cho khách hàng về các ưu đãi đặc biệt tại các sự kiện sắp tới, giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

restaurant

Cách lựa chọn màn hình LED cho dự án?

Có rất nhiều yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn màn hình LED trong suốt, vậy làm thế nào để chọn được màn hình led chất lượng cho công trình của bạn? Chúng ta cùng xem bên dưới

Công nghệ bảo vệ

Điều đầu tiên cần xem xét khi chọn màn hình LED trong suốt là hiểu nó sẽ được sử dụng như thế nào. Vì hầu hết các màn hình trong suốt được thiết kế để sử dụng trong nhà nên hãy sử dụng màn hình này ngoài trời với khả năng chống lóa và độ sáng.

Chói lóa có thể làm giảm đáng kể khả năng đọc dưới ánh sáng mặt trời hoặc các điều kiện ánh sáng mạnh khác và độ sáng cần được tăng lên để bù lại. Ngoài ra, một số ứng dụng yêu cầu màn hình hoạt động ở nhiệt độ ngoài nhà khắc nghiệt hoặc trong điều kiện ánh sáng nơi màn hình không trong suốt tiếp xúc trực tiếp với ánh áng mặt trời.

Độ phân giải

Một yếu tố khác cần xem xét khi chọn màn hình trong suốt là độ phân giải. Độ phân giải xác định xem có bao nhiêu điểm ảnh (pixel) được hiển thị trên màn hình. Độ phân giải càng cao thì độ rõ nét càng cao.

Do đó cần phải chọn số lượng điểm ảnh thích hợp theo kịch bản ứng dụng. Qúa ít điểm ảnh có thể gây ra hiện tượng chiếu sáng không rõ ràng hoặc không đồng đều ở một số khu vực hiển thị, trong khi quá nhiều điểm ảnh có thể làm giảm hiệu quả hoặc không có đủ số LED trên mỗi điểm ảnh mà gây nên không đủ sáng.

Độ sáng

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi chọn màn hình trong suốt là độ sáng. Một số ứng dụng yêu cầu độ sáng cao để hiển thị rõ ràng dưới ánh sáng mạnh hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp. Trong các trường hợp khác, cần giảm độ sáng để tránh gây chói mắt.

Chọn màn hình tuổi thọ cao

Tuổi thọ màn hình LED cũng là một yếu tố cần xem xét. Tuổi thọ càng cao thì tần suất người dung thay màn led trong suốt càng thấp. Ngoài ta, chúng ta cũng cần chọn nhà sản xuất màn hình led trong suốt chất lượng cao, có thể giảm chi phí cho chúng ta.

Hệ thống tản nhiệt

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bạn nên xem xét công nghệ tản nhiệt trong màn hình. Chúng bao gồm tản nhiệt, quạt gió và các công nghệ khác giúp bạn loại bỏ nhiệt dư thừa khỏi hệ thống. Màn hình trong suốt dễ bị quá nhiệt hơn màn hình không trong suốt vì chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng xung quanh.

Tóm tắt

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp có thể giúp công việc kinh doanh của mình hiệu quả và thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng hơn thì hãy ưu tiên cho màn hình LED trong suốt. Những màn hình này sẽ là một cách tuyệt với để thu hút sự chú ý và tạo trải nghiệm tương tác cho khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chiếu sáng độc đáo và bắt mắt để thắp sáng tòa nhà của bạn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!