Mục lục

Đèn LED Wall Washer là gì?

Đèn LED Wall Washer là một sản phẩm chiếu sáng để chiếu sáng mặt tiền và cảnh quan như mặt ngoài tòa nhà, sân trong, quảng trường, nhà hàng, trung tâm thương mại,…Loại đèn này tạo ra một nhóm ánh sáng phân bổ đồng đều trên mọi bề mặt. Kết quả là tường được chiếu sáng một cách đồng đều.

Các loại đèn LED Wall Washer khác nhau?

Đèn LED Wall Washer được dùng cho hai mục đích

  • Wall Washing
  • Wall Grazing

Wall Washing

Wall Washing chủ yếu được thực hiện để tăng độ nhẵn của tường. Nó chiếu ánh sáng trên tường một cách đồng đều, tạo ra một hiệu ứng mượt mà.

Wall Grazing

Mặt khác, với wall grazing, đèn được đặt sát tường để làm nổi bật các họa tiết trên tường. Kỹ thuật chiếu sáng như vậy sẽ tạo ra bóng và do đó làm nổi bật gạch, đá hoặc các hoa văn chạm khắc trên tường.

Tại sao đèn LED Wall Washer lại quan trọng với mặt dựng?

Đèn LED Wall Washer đang có nhu cầu cao vì đèn làm tăng cường đáng kể ngoại thất kiến trúc bằng cách chiếu sáng đồng đều và dễ chịu những đặc điểm quan trọng.

Wall Washing cơ bản “quét” ngoại thất bằng ánh sáng, tạo ra sự hấp dẫn sẽ làm cho tòa nhà nổi bật về đêm. Wall Washing rất quan trọng với mặt dựng và cảnh quan vì nó không chỉ làm nổi bật một số phần nhất định của bức tường mà còn cho toàn bộ ngoài nhà.

Vì lý do này, nó đặc biệt được ưa chuộng trong các bảo tang, tòa nhà lịch sử, phòng trưng bày và triển lãm.

Còn gì nữa? Wall washer có thể liên kết với nhau để tạo thành một hệ điều khiển tốt hơn. Sử dụng LED RGB và RGBW, bạn thậm chí có thể htay đổi màu sắc theo nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn làm nổi bật dự án một cách đặc biệt bằng Wall Washing.

led wall washer
led wall washer

Đèn LED Wall Washer với đèn LED dây?

Bạn có thấy đèn LED Wall Washer có giống với đèn led dây không, nhưng chúng khá khác nhau về chức năng và ứng dụng. Dưới đây là những gì bạn cần biết để quyết định đèn nào là phù hợp với công trình của bạn

Đèn LED dây không có công suất đủ cao để chiếu sáng mặt ngoài tòa nhà. Đèn dây nhỏ, mỏng và nhẹ chủ yếu được sử dụng để làm nổi bật một số đặc điểm nhất định trên tường. Đèn LED dây thường được sử dụng cho các công trình nhỏ.

Trong khi đèn wall washer là đèn công suất cao hơn mà có thể chiếu sáng bên ngoài đẹp mắt nhờ công suất cao và điện áp có thể điều chỉnh được. Đèn là phù hợp nhất cho các dự án mặt dựng ngoài trời lớn hơn.

4 Bước chọn đèn LED Wall Washer cho công trình

Nếu bạn đang bối rối trong việc lựa chọn đèn LED Wall Washer tốt nhất cho công trình của bạn, thì bài này sẽ giúp giải đáp những khó khăn của bạn

Bước 1: Kiểm tra nguồn của đèn Wall Washer

Nguồn nói lên rất nhiều điều về sản phẩm LED, nếu bạn lựa chọn đèn LED Wall Washer, bạn hãy xem mô tả sản phẩm để kiểm tra nguồn của đèn LED.

Bước 2: Bạn cần đèn sáng đến mức nào?

Điều quan trọng nữa là nguồn sáng,…LED sử dụng trong đèn. Đối với các LED khác nhau, thoát nhiệt là khác nhau, độ sáng cũng khác nhau. LED chất lượng thấp không thể cung cấp đủ độ sáng và độ tin cậy.

Bước 3: Vật liệu tản nhiệt

Bộ tản nhiệt là bộ phận của đèn LED Wall Washer được làm bằng kim loại chất lượng cao phục vụ mục đích tản nhiệt. Nó giúp tăng tuổi thọ và cải thiện chất lượng chiếu sáng. Bạn phải chọn đèn wall washer được làm bằng chất lượng cao cấp như nhôm

Bước 4: Cấp bảo vệ IP yêu cầu của dự án là gì?

Một trong những thuộc tính quan trọng nhất mà bạn phải xem xét là đặc tính chống chịu thời tiết của đèn. Đèn Wall Washer được lắp bên ngoài tòa nhà phải chịu thời tiết khắc nghiệt.

Nếu bạn có câu hỏi nào xin hãy đọc tiếp hướng dẫn dưới đây để đảm bảo cung cấp tất cả các khía cạnh đèn LED wall washer

Những câu hỏi thường gặp

Lắp đặt đèn trên tường như thế nào?

Việc lắp đặt đèn ngoài trời có thể gây ra chút thách thức. Hai trường hợp có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt. Đầu tiên, nếu ban có chạy dây qua gạch thì việc lắp đặt sẽ rất dễ dàng. Ngược lại, nếu không thì bạn phải có ống luồn dây để cấp nguồn. Mọi thứ sẽ được nói bên dưới:

Thực hiện năm bước đơn giản sau để lắp đặt đèn

Bước 1: An toàn là trên hết

Sử dụng gang tay và giầy đảm bảo cách điện. Nếu có thể, hãy tắt cầu dao khỏi bảng mạch. Với các công cụ và thiết bị phù hợp

Step 2: Đo đạc

Xác định vị trí lắp đặt đèn. Đánh dấu khu vực bằng bang dính hoặc bút đánh dấu

Đối với tường không có hệ thống dây điện đi trước, hãy đánh dấu chiều dài từ đèn tới nguồn. Thêm 15% chiều dài vào tổng chiều dài. Chuẩn bị ống luồn dây và dây điện với chiều dài đã tính. Bạn có mua ống luồn dây phù hợp với tường gạch, điều này có thể gây tốn kém.

Bước 3: Lắp đặt

Với một mũi khoan, khoan một lỗ trên tường. Khoan sâu hơn một chút so với chiều dài nở. Nhét nở vào lỗ, vậy là bạn đã có vị trí để lắp đèn

Bạn cũng có thể sử dụng đinh để bắt đèn, nhưng vít nở mang lại sự chắc chắn hơn, sử dụng vít để lắp máng đèn vào tường.

Nếu bạn sử dụng ống luồn dây, thì hãy sử dụng kẹp và phụ kiện để cố định dọc theo tường. Luồn dây qua nó và luồn dây ra từ phía bên kia.

Bước 4: Kết nối

Kết nối đèn với nguồn cấp và đóng điện. Sau khi hoàn thành, hãy nắp lại hộp điện

Bước 5: Kiểm tra lắp đặt

Tắt nguồn và kiểm tra đèn có nháy khkoong. Nếu không, hãy lùi lại các bước và kiểm tra xem các dây đã được kết nối đúng cách chưa?

Đèn Wall Washer đặt cách tường bao xa

Đèn LED Wall Washer mang lại nét đặc sắc cho bức tường ngoài nhà tẻ nhạt. Đèn này là nét chấm phá tinh tế phô bầy vẻ đẹp đơn giản nhất của bức tường. Nhưng chỉ đơn giản là đặt nó ở bất cứ đâu sẽ không tạo ra hiệu ứng mong muốn.

Để phát huy hết hiệu quả của đèn LED Wall Washer, ta phải đặt cách tường một khoảng cách nhất định. Chúng tôi sẽ không nhầm lẫn với các chi tiết kỹ thuật khó. Thay vào đó, hướng dẫn đơn giản sẽ giúp bạn đặt đèn một cách hoàn hảo.

· Wall Washing

Để có hiệu ứng ánh sáng, bạn cần lắp đèn ở trên đỉnh trần. Ánh sáng hắt lên tường làm cho nó có vẻ mịn hơn, che đi mọi khuyết điểm bằng cách loại bỏ bóng đổ và sự quyến rũ

Đèn LED Wall Washer chiếu sáng thẳng đứng từ 2 – 3m. Vì vậy, bạn phải đặt đèn ở một khoảng cách đáng kể so với tường. Mục đích là để đưa ánh sáng vào tường ở một góc rộng hơn. Thông thường, khoảng cách từ 700-950mm là đủ

Bằng cách này bức tường sẽ sáng hơn và làm nổi bật kiến trúc đẹp hơn. Nó cũng làm cho nơi này có vẻ lớn và rộng hơn.

wall washing
wall washing

· Wall Grazing

Một kỹ thuật khác mà bạn có thể sử dụng được gọi là “wall grazing”. Ngược lại với Wall Washing, đèn LED wall washer có thể được sử dụng theo cách này làm nổi bật vẻ đẹp của những bức tường đá hoặc bức tường hoa văn khác.

Bằng cách đặt ngay phía dưới bức tường, những đèn này tạo ra một sự kết hợp tao nhã giữa ánh sáng rực rỡ và bóng tối giúp khắc họa vẻ đẹp của bức tường có họa tiết.

Vị trí có thể thay đổi cảm nhận của bức tường. Hãy đặt khoảng cách xa hơn nếu bạn có những bức tường trơn và muốn thể hiện sự sang trọng của chúng.

Bạn có thể đặt đèn ngay trực tiếp đèn trên tường nếu nó có kết cấu đã hoặc gạch. Trong trường hợp này, wall grazing sẽ tạo ra tự tương phản cần thiết và bức tường của bạn sẽ nổi bật hơn.

Cách chiếu sáng một bức tường đá?

Nếu bạn yêu thích tường đá hoặc tường gạch thì chắc hẳn bạn thắc mắc về cách chiếu sáng cho bức tường đá. Có nhiều cách để bạn có thể mang lại vẻ đẹp thực sự của bức tường này. Chúng ta sẽ liệt kê các kỹ thuật chiếu sáng bạn phải sử dụng cho các bức tường đá và các công trình tương tự.

· Wash Lighting

Cách tốt nhất để làm nổi bật bức tường đá là hắt ánh sáng từ trên cao xuống. Wall Washing thắp sáng toàn bộ bức tường, làm nổi bật những nét ẩn của các họa tiết trên tường. Một công trình xứng đáng được chiếu sáng, nếu không bức tường đá không thể nổi bật

· Wall Grazing

Wall grazing là một lựa chọn tốt khác vì nó được sử dụng để làm nổi bật các hoa văn và họa tiết trên tường. Một bức tường đá được biết đến với kết cấu đẹp, vì vậy kỹ thuật wall grazing phải được sử dụng cho mục đích này.

Bạn có thể xem các câu trả lời trước đây để biết phải đặt đèn led wall washer ở đâu để được hiệu ứng washing và grazing.

· Uplighting

Uplighting là một kỹ thuật khác trong đó ánh sáng được chiếu từ bên dưới bức tường. Đèn được lắp dưới chân tường tạo hiệu ứng ánh sáng khác thường làm nổi bật các kẽ đá và chạm khắc thẩm mỹ hơn.

· Reveal Effect

Hiệu ứng reveal là một cách tuyệt vời để làm nổi bật bức tường đá. Nhưng đối với kỹ thuật này, bạn cần phải xây một cái nếp gấp/lộ ra trên bức tường đã trong quá trình xây dựng. Đèn được đặt cố định phía sau nếp gấp cho phép ánh sáng hắt ra từ mặt trong của nếp gấp. Kỹ thuật này có thêm ưu điểm là các đèn được ẩn bên trong nếp gấp.

· Sconces

Scone chủ yếu được sử dụng để chiếu sáng bức tường đá trong nội thất tòa nhà. Đèn hình trụ giúp đẩy ánh sáng từ trên xuống dưới tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt.

Đèn LED có làm hỏng tường không?

Nhiều người nghĩ rằng lắp đèn LED có thể làm hỏng bức tường, nó không hoàn toàn đúng. Việc lắp đèn LED âm tường có gây hỏng hóc hay không phụ thuộc vào những nguyên nhân sau:

  • Loại chất kết dính và phương pháp lắt đặt được sử dụng
  • Đèn được lắp bao lâu?
  • Chất lượng bề mặt, sơn hoặc giấy gián tường
  • Khí hậu cũng có thể ảnh hưởng đến tường và điểm nối

Đối với các đèn LED khác nhau, quá trình lắp đặt khác nhau. Không giống đèn LED dây sử dụng chất kết dính dán vào tường, đèn LED wall washer sử dụng bu long, ốc vít.

Led dây sử dụng chất kết dính (3M) để dán vào tường. Đèn như vậy có thể làm hỏng tường khi cố gắng gỡ bỏ chúng. Tường sơn và giấy gián tường có thể dính chặt vào bang keo và bong ra khi bạn cố gỡ bỏ đèn LED

Tuy nhiên, có một số kỹ thuật nhất định, chẳng hạn như sử dụng máy sấy để làm nóng băng keo hoặc sử dụng chất pha loãng Laque để giảm độ bám dính. Bạn có thể dễ dàng tránh được việc làm hư hỏng tường nếu thực hiện gỡ một cách thông minh.

Light grazing là gì?

Light grazing là hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp mà bạn có thể đạt được bằng cách sử dụng đèn LED Wall Washer. Nó được sử dụng để đạt được tính thẩm mỹ trực quan làm nổi bật các chi tiết quan trọng của bức tường như họa tiết và hoa văn.

Kỹ thuật tương tự như wall washing, tuy nhiên, grazing đặc biệt được sử dụng để tạo bóng và tăng cường hoa văn trên tường.

Light grazing bao gồm việc đặt đèn LED Wall Washer trên trần. Ánh sáng chiếu vào tường từ một góc hẹp. Khoảng cách gần từ tường là điều cần thiết để tạo bóng và hiệu ứng grazing.

Nếu đèn wall washer được đặt ở khoảng cách xa hơn, hiệu tứng tạo ra được gọi là washing và không có bóng, thay vào đó là hiệu ứng bề mặt nhẵn được tạo ra.

Grazing được sử dụng để làm nổi bật hoa văn, trong khi wall washing được sử dụng để che đi những khuyết điểm của tường

Đèn Wall Washer RGB và RGBW là gì?

Đèn LED Wall Washer được chia làm ba loại chính là trắng, 4 màu RGBW và 3 mầu RGB

· Đèn LED Wall washer màu trắng lạnh/trắng ấm

Đèn LED Wall Washer trắng sử dụng LED màu trắng để tạo ra ánh sáng mềm mại và duyên dáng trên tường. Màu trắng chủ yếu được yêu cầu để cung cấp ánh sáng tinh tế cho bức tường.

Đèn có thể tùy chỉnh thành màu trắng như trắng ấm, trung tính hoặc trắng lạnh tùy thuộc vào yêu cầu kiến trúc.

Đèn wall washer như vậy lý tưởng cho các khách sạn, tòa nhà văn phòng, công trình dân cư và quảng trường để mang lại vẻ ngoài tinh tế

· RGB and RGBW LED Wall Washers

RGB là viết tắt của Red, Green và Blue. LED như vậy sử dụng chip LED 3in1. Bằng cách trộn 3 mầu, LED này có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Nó cũng có thể tạo ra ánh sáng trắng nếu tất cả các màu được trộn lẫn ở độ sáng cao nhất.

RGBW sử dụng bốn màu là Red, Green, Blue và White. LED trắng được thêm vào rất quan trọng trong việc tạo ra màu trắng tính khiết và rõ ràng hơn.

Đèn LED Wall Washer là lựa chọn tốt hơn nếu bạn yêu cầu màu trắng tinh khiết hơn. Ánh sáng như vậy có thể tạo ra màu sắc rực rỡ mang lại vẻ đẹp sang trọng và vui nhộn cho một địa điểm, chẳng hạn như câu lạc bộ, quán bar, buổi hòa nhạc, sự kiện thể thao, nhà hàng,…

Đèn LED Wall Washing chỉ dùng cho ngoại thất?

Đèn LED Wall Washing là loại kỹ thuật được sử dụng để lấy sáng cho cả nội thất và ngoại thất kiến trúc. Thường, wall washing được yêu cầu để chiếu sáng kiến trúc bên ngoài tòa nhà, làm cho tòa nhà trở lên nổi bật. Khi sử dụng trong nhà, wall washing được thực hiện trên một bức tường cụ thể, chẳng hạn như tường gạch, tường xây

Kết luận

Công trình chiếu sáng kiến trúc cần một điều gì đó thú vị để phù hợp với đặc điểm kiến trúc tòa nhà đã xây. Đèn LED wall washer sẽ thực hiện nhiệm vụ đó cho bạn

Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chiếu sáng độc đáo và bắt mắt để thắp sáng tòa nhà của bạn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!