Chiếu sáng mặt dựng truyền thông (media façade) có thể là cách tuyệt vời để làm cho tòa nhà của bạn nổi bật và tạo ra một không gian hấp dẫn và thú vị về mặt thi giác. Có nhiều hệ thống chiếu sáng media façade khác nhau, vì vậy việc lựa chọn loại nào cho phù hợp với nhu cầu cụ thể là điều cần thiết. Ở bài này, Mase Hub sẽ chỉ ra một số lợi ích của việc sử dụng chiếu sáng media façade và thảo luận về các hệ thống chiếu sáng khác nhau sẵn có.

Chiếu sáng mặt dựng truyền thông (Media façade) là gì?

Chiếu sáng mặt dựng truyền thông (media façade) gồm nhiều lớp đèn video LED có thể điều khiển riêng biệt hoặc nhiều màn hình led lưới được kết nối với bề mặt bên ngoài. Mục đích là hiển thị video, hình động, ảnh, dịch chuyển hình ảnh và chữ,…

Nếu bạn muốn biến một bức tường kính, toàn bộ tòa tháp hoặc mặt dựng tòa nhà trở nên sống động và lạ thường thì mặt dựng truyền thông media façade có thể là lựa chọn của bạn.

Một mặt dựng truyền thông (media façade) nổi bật với các đèn có thể điều khiển riêng biệt không chỉ gửi đi thông điệp mà còn có thể kết nối với khán giả của bạn

Trong quá trình lập kế hoạch thiết kế, điều quan trọng là đảm bảo mặt dựng truyền thông (media façade) có thể đạt được hai mục tiêu cụ thể.

Đầu tiên là làm nổi bật kiến trúc của một công trình và thứ hai là gửi đi thông điệp và truyền tải những cảm xúc đa dạng nhất

Chiếu sáng mặt dựng truyền thông media facade
Chiếu sáng mặt dựng truyền thông media facade

Các loại chiếu sáng truyền thông (media facade)

Dựa trên các thuộc tính và nguyên tắc hình thành ánh sáng, mặt dựng truyền thông media façade được phân loại thành:

Mặt dựng truyền thông Media facade cơ khí

Loại mặt dựng truyền thông media façade này sử dụng nguyên lý phản chiếu vật liệu mặt tiền để tạo ra hiệu ứng mặt tiền trung gian và khác biệt.

Điều này được thực hiện bằng cách điều chỉnh hoạt động cơ học của vật liệu mặt tiền để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng và góc phản chiếu đa dạng.

Mặt dựng truyền thông Media façade sáng và tối tự nhiên

Media façade sáng và tối tự nhiên sử dụng cấu tạo hình dạng và thay đổi cấu trúc vật liệu của mặt tiền tòa nhà.

Mục đích chính của nó là xen kẽ và thay đổi sự truyền và phản xạ ánh sáng và bóng tối. Kết quả là, nó tạo ra một hiệu ứng mặt dựng kiến trúc bằng hình ảnh và kiến trúc.

Đặc biệt, nó không lẫn lộn với các vấn đề quang điện và các phương tiện truyền thông mới. Là một mặt dựng truyền thông media façade rộng rãi, ấm cúng với phạm vi thiết kế kiến trúc.

Mặt dựng truyền thông Media façade điện-quang

Hình thức mặt dựng truyền thông media façade này nổi tiếng là có giá trị nhất. Nó chủ yếu sử dụng công nghệ quang điện tích hợp các kỹ thuật

Nội dung chính của hình thức này là hiển thị hình ảnh và ánh sáng.

media architecture vào ban đêm
media architecture vào ban đêm

Tại sao mặt tiền tòa nhà lại quan trọng ?

Trong thế giới số, việc hình thành một cảnh tượng hấp dẫn và quyến rũ không phải là mục đích duy nhất của một thiết kế kiến trúc sáng tạo. Ngoài việc đóng vai trò là mặt tiền tòa nhà, thì mặt tiền còn phục vụ các mục đích quan trọng khác nhau, chẳng hạn như:

Đảm bảo sự thoải mái và năng suất hơn

Mặt dựng tòa nhà được xây dựng tốt có thể quản lý được sự xâm nhập của ánh sáng bằng một số các phương pháp khác nhau, chẳng hạn như các thiết bị che nắng và mái hắt

Tương tự như vậy, nó cho phép điều chỉnh nhiệt độ và chuyển động không khí bằng cách sử dụng các cửa sổ chức năng biến tòa nhà thành một dinh thự thoải mái hơn.

Không thể phủ nhận, một môi trường thoải mái sẽ mang lại năng suất làm việc cao hơn

Đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm nhiều năng lượng hơn

Bên cạnh việc cung cấp một thiết kế cao cấp và ấn tượng, mặt dựng tòa nhà giúp tiết kiệm nhiều năng lượng hơn và kết nối thành công ngoại thất với nội thất tòa nhà.

Bạn đang tự hỏi làm thế nào mà mặt dựng giúp cắt giảm chi phí tiêu thụ năng lượng của bạn ?Vâng, mặt tiền sẽ làm giảm năng lượng mặt trời, do đó nó giảm thiểu tải làm mát của tòa nhà, dẫn đến giảm tiêu thụ năng lượng

Thêm giá trị và nhận dạng

Không chỉ là bộ mặt của tòa nhà, mặt tiền còn phản ảnh tính cách của người sử dụng và thiết kế. Một mặt dựng được thiết kế đèn Led độc đáo có thể tăng thêm ý nghĩa và khả năng phục vụ cho một tòa nhà.

Tăng tuổi thọ cho dinh thự

Có khả năng chống chịu tốt với môi trường, mặt tiền là kết quả của quá trình sản xuất tiên tiến và công nghệ cao.

Mặt tiền bền vững hơn, có tính thẩm mỹ cao và khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt so với các loại sơn ngoại thất tiêu chuẩn. Hơn nữa, chúng là những khoản đầu tư đáng giá vì chúng có thể tồn tại trong thời gian dài.

Quan trọng hơn, bên cạnh những cải tiến mới nhất về thiết kế, vật liệu và ý tưởng, mặt tiền tòa nhà liên tục mở ra nhiều cơ hội cho kiến trúc.

Bảo vệ khỏi các yếu tố tự nhiên/bên ngoài

Mặt tiền tòa nhà che chắn cho cư dân khỏi sự khắc nghiệt của độ ẩm và nhiệt độ cũng như các điều kiện bên ngoài khác.

Một công trình xây dựng với mặt tiền được suy nghĩ kỹ lưỡng thường có thể chống lại sự ăn mòn, thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt, tất cả đều là những thuộc tính cơ bản trong suốt nhiều năm.

Xây dựng cảnh quan đô thị

Cách đây nhiều năm, các công trình kiến trúc và tòa tháp không nhìn thấy được vào ban tối

Rất may, với sự ra đời của công nghệ màn hình và chiếu sáng Led, các nhà xây dựng và nhà thiết kế chiếu sáng có thể truyền tải được các ý tưởng kiến trúc có liên quan.

Thiết kế mặt dựng truyền thông media façade là cần thiết để tôn tạo bản sắc của tòa nhà và thể hiện thương hiệu, phản ánh văn hóa của không gian lân cận. Nhờ đó, chúng tạo được tiếng vang mà bạn sẽ khó quên.

Ngày nay, chúng ta có thể thấy ngày càng nhiều các tòa nhà mang tính biểu tượng được chiếu sáng tuyệt đẹp ở các thành phố lớn. Những công trình kiến trúc được tô điểm này đã trở thành biểu tượng hoặc địa điểm thu hút khách du lịch

Nó cung cấp khả năng cách âm và thông gió tự nhiên

Được xây dựng như những hàng rào bên ngoài hoặc lớp da thứ hai, mặt tiền tòa nhà kết nối con người với môi trường tự nhiên. Chức năng này cho phép chúng đảm bảo thông gió tự nhiên

Sử dụng vật liệu hợp lý và tuân thủ hệ thống thông gió thích hợp có thể tạo ra một thiết kế đặc biệt. Bạn có thể đạt được điều này thông qua một số phương pháp, chẳng hạn như lỗ hổng hoặc thêm cửa sổ lưới.

Bằng cách này, bạn có thể yên tâm rằng sự thoải mái của người dân không bị ảnh hưởng đặc biệt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Led media facade
Led media facade

Lợi ích của mặt dựng truyền thông Media Facade

Tại sao lại lựa chọn mặt dựng truyền thông media façade cho tòa nhà của bạn ? So sánh với cách hiển thị Led công nghệ truyền thống, mặt dựng truyền thông media façade có nhiều ưu điểm hơn.

Kiểu phổ biến nhất là loại có khả năng bao phủ bề mặt lớn và không che khuất tầm nhìn bên ngoài.

Hãy cùng khám phá những điều quan trọng về media façade:

  • Giúp tạo ra nhiều doanh thu hơn

Các nhà quảng cáo luôn tìm kiếm các hình thức mới để tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ. Vì media façade đảm bảo quá trình cài đặt dễ dàng và dễ lập trình và truyền dữ liệu, chúng được bán cho các nhà thầu để có quyền quảng cáo.

Tòa nhà càng có nhiều hệ thống chiếu sáng kiến trúc hiện đại, thì tòa nhà đó càng có thể tạo ra lợi tức đầu tư cao hơn nhờ quảng cáo và cho thuê

  • Tăng cường tiếp thị và bán hàng

Do khả năng hiển thị tuyệt vời và kích thước lý tưởng, toàn bộ không gian có sẵn có thể dùng cho hoạt đông tiếp thị, đóng vai trò như một phương tiện quảng cáo khổng lồ.

Không có câu hỏi nào về cách mặt dựng truyền thông media façade quảng cáo thương mại và truyền thông điệp

Ví dụ, các màn trình diễn ánh sáng với các điểm Led có thể thu hút được sự chú ý của khách du lịch nơi mà chúng ta mong muốn kéo dài việc ăn, uống, nói chuyện và nghỉ ngơi. Chúng cũng đóng vai trò là công cụ hữu ích để nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người.

Bằng cách làm nổi bật các đặc điểm cụ thể và bao quát những đặc điểm khác, cách tiếp cận này truyền cảm hứng cho mọi người khám phá các chi tiết vô hình của trung tâm thành phố vào ban ngày.

Gợi ý ở đây khá đơn giản: Chúng ta, con người, tương tự như những con ruồi, đặc tính của ánh sáng là thu hút chúng ta.

  • Giúp quảng bá thương hiệu đặc biệt

Bạn có biết rằng việc xây dựng thương hiệu là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, các tập đoàn,…Ngay cả các tòa nhà cũng yêu cầu định vị thương hiệu.

Và tin vui là những tòa nhà có kiến trúc kiểu truyền thông đang đi đầu trong việc định vị thương hiệu so với những tòa nhà không có.

Vì mặt dựng truyền thông media façade được định hướng dạng truyền thông và hoạt động như một phương tiện quảng cáo khổng lỗ, chúng có thể nhanh chóng phát đi các video và hình ảnh truyền thông và trở thành điểm thu hút đặc biệt đối với nhiều người

  • Mang lại tác động xã hội đáng kể

Ngày nay, có vô số các khu vực và thành phố ở các quốc gia khác nhau thường tổ chức các sự kiện ánh sáng để thu hút du khách và quảng bá du lịch.

Không thể phủ nhận rằng các điểm đến trong thành phố không ngừng nỗ lực tìm kiếm các phương tiện mới để thu hút sự chú ý và đảm bảo thị phần của họ trên thị trường du lịch quốc tế.

Nhiều thành phố khác nhau đã sử dụng ánh sáng hoặc các buổi trình diễn ánh sáng để thúc đẩy du lịch tham quan và mở rộng nền kinh tế địa phương của họ.

  • Các thành phố và địa phương an toàn và hấp dẫn hơn

Không chỉ các cấu trúc hiện đại được hưởng lợi từ chiếu sáng mặt dựng thích hợp. Điều thú vị là, các công trình di sản văn hóa cũng đang được tổ chức kỹ niệm cho các hoạt động du lịch về đêm với sự hỗ trợ đầy đủ từ chính phủ.

Các di tích, công trình kiến trúc và địa danh của khu vực đô thị và các nhà cao tầng đóng vai trò là điểm thu hút chính về bản sắc và di sản đặc biệt của chính nó.

Chiếu sáng thích hợp có thể duy trì điều đó vào buổi tối, hiển thị các yếu tố kiến trúc, vật liệu và biến đô thị thành một điểm thu hút nổi bật chính.

  • Thu hút và tương tác với công chúng

Sử dụng mặt dựng truyền thông media façade trong không gian đô thị có thể mang lại tiềm năng đáng kể trong việc hình thành nhiều tương tác hơn nhằm kết nối nhiều cư dân hơn và khơi dậy sức mạnh tổng hợp xã hội giữa những người dùng khác nhau.

media facade
media facade

Kết luận

Chiếu sáng mặt dựng truyền thông media façade có thể là cách hoàn hảo để làm cho tòa nhà của bạn trở nên nổi bật và tạo được ấn tượng khó quên

Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chiếu sáng độc đáo và bắt mắt để thắp sáng tòa nhà của bạn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!