chieu sang mat dung 01

Tầm quan trọng của chiếu sáng mặt dựng là gì?

Abu Dhabi Global Market Square
Abu Dhabi Global Market Square

Chiếu sáng mặt dựng được sử dụng để làm nổi bật các đường kiến trúc, kết cấu và các điểm nổi bật. Tuy nhiên, từ hoàng hôn đến bình minh, ánh sáng và bóng tối có thể được sử dụng một cách sáng tạo để thay đổi đồng nhất kiến trúc tòa nhà. Hệ thống chiếu sáng cũng có thể cung cấp cho chủ sở hữu tòa nhà một nền tảng để giao tiếp tương tác. Tuy nhiên, khía cạnh quan trọng nhất của chiếu sáng mặt dựng là sự đóng góp của nó vào đường chân trời.

Các phương pháp chiếu sáng mặt dựng

Khi nói đến việc thiết kế chiếu sáng mặt dựng, điều cực kỳ quan trọng là phải có sự tham gia của một nhà tư vấn chiếu sáng. Thật may mắn hiện nay đã có nhiều các studio thiết kế chiếu sáng một cách sáng tạo, những người xuất sắc trong việc đưa chiếu sáng tòa nhà vào cuộc sống. Những gì tôi có thể chia sẻ với tư cách là một nhà tích hợp là có nhiều giải pháp dành cho các nhà tư vấn chiếu sáng.

  • Đèn kiến trúc có màu sắc, điều khiển và đầu ra. Với những công cụ này, các nhà thiết kế có thể sử dụng ánh sáng để chiếu vào bề mặt, quét sáng tạo lộ kết cấu, bo viền hoặc làm nổi bật các đặc điển kiến trúc
  • Giải pháp media façade, cung cấp các kết xuất động cho nội dung sáng tạo hoặc nội dung thương mại
Quảng trường thương mại toàn cầu Abu Dhabi
Quảng trường thương mại toàn cầu Abu Dhabi

Tác động của vật liệu mặt dựng đến ánh sáng là gì?

Chiếu sáng mặt dựng khách sạn St. Regis, Dubai
Chiếu sáng mặt dựng khách sạn St. Regis, Dubai

Vật liệu mặt dựng sẽ xác định các loại công cụ mà nhà thiết kế chiếu sáng sẽ sử dụng khi đề xuất một sơ đồ. Sử dụng đá, gỗ, hoặc bê tông sẽ xác định loại đèn cũng như loại quang học cần thiết để làm nổi bật hoặc giảm tông màu cho vật liệu được sử dụng. Một số vật liệu áp đặt những hạn chế đòi hỏi tư duy ngoại hướng: Hãy tưởng tượng một mặt dựng ốp kinh không thể chiếu sáng bằng các bộ đèn hướng ánh sáng vào nó. Thay vào đó, các nhà thiết kế sẽ xem xét cái mà chúng tôi gọi là hệ thống nhìn trực tiếp hoặc đèn chiếu sáng được lắp đặt trên mặt dựng với khẩu độ hướng ra ngoài.

Xu hướng mới nhất trong các hệ thống chiếu sáng và điều khiển chiếu sáng là gì?

Hệ thống chiếu sáng mặt dựng truyền thông (media façade) khá được ưa chuộng vì khả năng kiểm soát là vô tận. Khả năng biến mặt tiền thành một công cụ giao tiếp vừa mang tính thẩm mỹ, vừa khả thi về mặt thương mại. Gần đây, chúng tôi đã cung cấp và lắp đặt hệ thống media façade được xây dựng tùy chỉnh trên một số các công trình. Bộ máy này đã được sử dụng để chào mừng những sự kiện lớn như ngày quốc khánh, mừng năm mới …

Chiếu sáng mặt dựng khách sanh Rixos Premium, Dubai và khách sạn Address Boule, Dubai
Chiếu sáng mặt dựng khách sanh Rixos Premium, Dubai và khách sạn Address Boule, Dubai

Đối với điều khiển chiếu sáng, nhu cầu hiện nay là sử dụng năng lượng hiệu quả, bảo hành bảo dưỡng dễ dàng. Khả năng tích hợp nhiều loại cảm biến vào các giải pháp của chúng tôi mang lại cho chủ đầu tư hoặc người vận hành tòa nhà giảm chi phí đồng thời cung cấp nhiều ánh sáng thích hợp hơn dựa trên việc sử dụng không gian, dòng người và nhu cầu chiếu sáng tương tác với thời gian trong ngày và ban đêm. Ánh sáng được kiểm soát tốt đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe và tác động đến năng suất.

Chiếu sáng mặt dựng tòa nhà Kempinski Mall of Emirates, Dubai và chiếu sáng cảnh quan Meydan Racecourse, Dubai
Chiếu sáng mặt dựng tòa nhà Kempinski Mall of Emirates, Dubai và chiếu sáng cảnh quan Meydan Racecourse, Dubai

Các công nghệ mới nhất trong chiếu sáng LED là gì?

Chiếu sáng mặt dựng bảo tàng Sursock, Beirut
Chiếu sáng mặt dựng bảo tàng Sursock, Beirut

Nếu bạn chia nhỏ ra thì LED là một linh kiện điện tử chạy bằng điện. Về bản chất, điều này làm cho đèn LED trở thành nguồn sáng với khả năng vô tận. Chất lượng ánh sáng, sản lượng ngày càng tăng và hiệu quả cũng như khả năng tích hợp của nó với các hệ thống kỹ thuật số làm cho đèn LED trở thành nguốn sáng thông minh có khả năng phát và nhận dữ liệu. Ngày nay, đèn LED là trung tâm của sự tích hợp hệ thống.

Sử dụng chiếu sáng mặt dựng như một yếu tố marketing

Nguyên lý biển quảng cáo áp dụng cho media façade với nội dung động. Lựa chọn mật độ điểm ảnh pixel cung cấp các điểm quan sát tăng lên, từ đó tối đa hóa phạm vi tiếp cận. Nhiều media façade cỡ lớn trên các tòa nhà để quảng bá nội dung và chia sẽ thông tin thực sự có giá trị.

Xu hướng và công nghệ tương lai trong chiếu sáng mặt dựng là gì?

Chiếu sáng cảnh quan Dubai Opera và Emirates Tower, Dubai
Chiếu sáng cảnh quan Dubai Opera và Emirates Tower, Dubai

Nội dung tương tác là tương lại của chiếu sáng mặt dựng. Việc mọi người chia sẻ nội dung tự làm hoặc tham gia vào các hoạt động kích hoạt được cung cấp trực tiếp sẽ trở thành tiêu chuẩn. Ví dụ như media façade ở quảng trường lớn Seoul, nơi mà mọi người được tiếp cận để chơi trò chơi Tetris chiếu trên tòa nhà.

Thiết kế chiếu sáng mặt dựng trung tâm văn hóa Abdallah Al Salem, Kuwait 
Thiết kế chiếu sáng mặt dựng trung tâm văn hóa Abdallah Al Salem, Kuwait 

Các tiêu chuẩn, định mức và quy định địa phương về chiếu sáng ngoài nhà/chiếu sáng mặt dựng là gì?

Tiêu chuẩn khác nhau giữa các thị trường. Điều quan trọng cần lưu ý là lời kêu gọi toàn cầu hiện nay về việc giảm ô nhiễm ánh sáng có hại cho môi trường và sức khỏe của chính chúng ta. Sự tiến bộ trong điều khiển quang học cũng như điều khiển ánh sáng mang đến cho cộng đồng của chúng ta khả năng kết hợp các sơ đồ với nhau làm giảm ô nhiễm ánh sáng và bảo vệ bầu trời tối, đồng thời duy trì tiềm năng sáng tạo.

Thiết kế chiếu sáng cảnh quan Zaabeel Palace, Dubai 
Thiết kế chiếu sáng cảnh quan Zaabeel Palace, Dubai 

 

Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thiết kế chiếu sáng mặt dựng độc đáo và bắt mắt để thắp sáng tòa nhà của bạn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!