Ngành công nghiệp LED dây đang phát triển nhanh chóng và led dây COB đã xuất hiện trên thị trường. Bây giờ còn có một công nghệ mới là led dây CSP. Bạn có thể hỏi, LED dây CSP là gì? Ưu điểm của LED dây CSP là gì? Tôi sẽ trả lời những câu hỏi này trong bài viết này. Chúng ta hãy bắt đầu.

CSP LED Strip VS COB LED Strip
led dây CSP với led dây COB

LED CSP là gì?

CSP là viết tắt của cụm từ Chip Scale Package, đề cập đến việc đóng gói LED có kích thước bằng chip LED hoặc không quá 20%. Các sản phẩm CSP có các thành phần tích hợp không yêu cầu hàn nối dây, dẫn đến điện trở nhiệt thấp hơn, ít đường truyền nhiệt hơn và ít điểm hỏng hóc hơn.

LED CSP ban đầu được sử dụng trong đèn nền màn hình điện thoại di động và máy tính bảng, sau đó được nghành công nghiệp cải tiến và áp dụng cho các dải đèn bảng linh hoạt.

CSP LED Lamp 600x450 1
đèn led CSP

LED dây CSP là gì?

Led dây CSP tương tự như led dây thông thường, ngoại trừ việc sử dụng LED CSP, được gắn vào bảng mạch dẻo và được phủ bằng keo huỳnh quang mờ.

led day CSP 1
led dây CSP

LED dây COB là gì?

COB là viết tắt của Chip on Board trong lĩnh vực LED, có nghĩa là chip LED được đóng gói trực tiếp trên bảng mạch PCB. LED “Chio on Board” dùng cho led dây đôi khi còn được gọi là chip lật (flip-chip).

Led dây COB bao gồm các chip được đóng gói trên một bo mạch dẻo. Các chip này chủ yếu là chip lật (flip-chip), được cố định tuyến tính trên bảng PCB, sáu đó được đóng gói bởi một lớp keo trộn với phốt pho trực tiếp lên bề mặt chip. Ánh sáng phát ra từ con chip bị khúc xạ, phản xạ và tương tác với phốt pho, đồng thời keo phát ra các màu sắc và nhiệt độ màu khác nhau một cách đồng đều.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài viết Điều cần biết về LED dây COB.

led day COB 1
LED dây COB

So sánh LED dây CSP và LED dây COB

Hình dáng bên ngoài

Keo của LED dây COB có màu vàng do keo được trộn với phốt pho.

Keo của LED dây CSP có màu trắng sữa mờ và không có phốt pho được trộn trong keo.

Dung sai màu sắc

LED dây CSP có độ đồng đều màu sắc tốt hơn, đây là lợi thế đáng kể nhất so với LED dây COB.

Vì LED CSP bản chất là một hạt đèn, kích thước rất nhỏ. Bằng cách này, máy có thể chia LED CSP thành BIN.

Con chip này được gắn trực tiếp vào PCB dẻo cho led dây COB, sau đó PCB được phủ một lớp keo có bột phốt pho. Ánh sáng trắng được phát ra bởi chip ánh sáng xanh cùng với phốt pho. Không có cách nài để led dây COB BIN qua máy.

LED dây CSP có thể đạt được phổ mầu Macadan 3 bước, trong khi LED dây COB chỉ có thể đạt được phổ mầu Macadan 5 bước.

Hiệu suất phát quang

Led dây CSP có hiệu suất phát quang cao hơn. Do bề mặt LED CSP được phủ một lớp keo mờ màu trắng sữa nên độ truyền sáng cao hơn.

Lớp keo bao phủ Chip được trộn với phốt pho vàng cho LED dây COB nên độ truyền sáng tương đối thấp.

Độ đồng đều ánh sáng

LED dây COB có độ đồng đều ánh sáng tốt hơn.

LED dây COB không có hiệu ứng đốm sáng với cùng mật độ LED như LED dây CSP.

 

led day CSP sang
led dây CSP sáng
led day COB sang
led dây COB sáng

Kết luận

LED dây CSP và LED dây COB có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Sau khi đọc bài viết này, tôi tin rằng bạn đã biết cách lựa chọn giữa LED CSP và LED COB. Để biết thêm thông tin chi tiết về LED dây CSP, bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn cơ bản về LED dây CSP.

Mase Hub là nhà cung cấp LED dây và LED neo flex chất lượng cao. Tất cả các sản phẩm được sản xuất từ các vật liệu cao cấp cũng như được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng. Để có được các sản phẩm led dây và led neo flex chất lượng cao, xin hãy liên hệ với chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!