Đèn neon flex là một trong những sự lựa chọn chiếu sáng phổ biến và linh hoạt nhất trên thị trường hiện nay. Đó là cách chiếu sáng hoàn hảo cho mọi thứ, từ việc tạo bầu không khí ấm cúng trong nhà đến làm bừng sáng không gian thương mại. Nhưng với rất nhiều loại, màu sắc và kiểu dáng khác nhau có sẵn thì cũng thật khó để nên bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết để chọn đúng đèn Led neon flex cho nhu cầu của bạn

Den LED Neon Flex huong dan
đèn led neon flex

Đèn Neon truyền thống là gì?

Đèn Neon truyền thống là loại đèn phát ra ánh sáng rực rỡ từ các ống hoặc bóng đèn thủy tinh điện khí chứa đầy khí hiếm neon hoặc các loại khí hiếm khác và nó là một loại đèn phóng điện khí catot lạnh. Một hiệu điện thế vài nghìn vôn được đặt vào các điện cực, làm ion hóa chất khí trong ống, khiến nó phát ra ánh sáng. Màu sắc của ánh sáng phụ thuộc vào chất khí trong ống. Neon là bản dịch của neon, một loại khí hiếm phát sinh ra ánh sáng đỏ cam phổ biến.

Những màu khác nhau được sinh ra từ các loại khí khác nhau chẳng hạn như hydro (đỏ), helium (hồng), carbon dioxit (trắng), hơi thủy ngân (xanh dương),…

Đèn LED Neon Flex là gì?

Đèn LED Neon là đèn đồng nhất tuyến tính mềm dẻo có sử dụng các dây đèn LED SMD có độ sáng cao làm nguồn sáng bên trong và được bọc bằng Silicon, PVC hoặc PU (Polyurethane) để khuếch tạn ánh sáng.

Đặc điểm của đèn LED Neon Flex là gì?

 1. Điện áp làm việc thấp do dùng nguồn sáng LED, mức độ tiêu thụ điện năng nhỏ và tiết kiệm năng lượng, ngay cả ở 24VDC, nó có thể hoạt động tốt và mức tiêu thụ điện năng của nó thường không vượt quá 15W mỗi mét
 2. Độ sáng cao: Nguồn sáng được làm bằng đèn LED SMD có độ sáng cao với mật độ 120 đèn LED trên mét, đảm bảo độ sáng cao và hiệu ứng phát sáng tổng thể đồng đều.
 3. Bền bỉ và tuổi thọ cao. Nguồn sáng được làm bằng đèn LED, có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ. Ngoài ra còn sử dụng gel Silicon/PVC/PU dẻo nên không có vấn đề bị vỡ như đèn neon thủy tinh truyền thống.
 4. Mềm dẻo: Đèn LED neon flex có thể uốn cong đến đường kính tối thiểu là 5cm và cắt
 5. An toàn: Không giống như đèn neon thủy tinh truyền thống cần điện áp cao lên đến 15.000V để có thể hoạt động, đèn LED neon flex hoạt động ở điện áp 12V hoặc 24V và an toàn khi sử dụng cũng như không bị vỡ và tản nhiệt thấp.
 6. Vận chuyển và lắp đặt đơn giản. Do nguồn sáng là đèn LED và vỏ bằng PVC/Silicon/PU nên sẽ không bị vỡ trong quá trình vận chuyển. Bạn chỉ cần cố định các kẹp trước sau đó nhấn đèn LED Neon flex vào đế kẹp hoặc gắn trên bề mặt

Ưu điểm của đèn LED Neon Flex so với đèn Neon truyền thống.

 1. Đèn Neon truyền thống đắt tiền phức tạp và không tiện lợi khi sử dụng ống thủy tinh, điện áp cao và khí trơ. Đèn LED neon flex sử dụng công nghệ LED và cấu trúc mới, có lớp vỏ PVC, Silicon hoặc PU bao quanh nguồn sáng LED, sử dụng công nghệ thiết kế quang học độc đáo và thiết kế vỏ đặc biệt để tăng cường độ sáng và tính đồng nhất của ánh sáng. Đèn LED neon flex dễ sản xuất và rất hiệu quả.
 2. Đèn LED neon flex sáng hơn đèn neon truyền thống.
 3. Đèn LED neon flex có tuổi thọ dài hơn và bền hơn. Với nguồn sáng là đèn LED và có vỏ PVC/Silicon/PU thì tuổi thọ của đèn LED neon flex lên tới 30.000 giờ.
 4. Đèn LED neon flex tiết kiệm năng lượng hơn với công suất tối thiểu dưới 5W mỗi mét so với đèn neon thủy tinh truyền thống, thường là hơn 20W mỗi mét.
 5. Đèn neon truyền thống sử dụng biến thế để nâng điện áp từ 220V/110V lên 15.000V để kích thích khí trơ trong ống thủy tinh, một bộ ống thủy tinh chỉ có thể phát ra một màu ánh sáng, nếu yêu cầu nhiều màu thì có thể sử dụng nhiều bộ thủy tinh. Và hình dạng neon truyền thống cần được thiết kế trước và không thể thay đổi hình dạng sau khi nhà máy sản xuất. Đèn neon flex có thể uốn, cắt tại chỗ và có nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn từ màu trắng, trắng tunable, RGB, RGBW, DMX512…
 6. Đèn LED neon flex an toàn hơn vì đèn sử dụng điện áp thấp: 12V, 24V, chống sốc, tỏa nhiệt thấp và an toàn khi sử dụng.
 7. Đèn neon truyền thống chỉ có thể hoạt động ở nhiệt độ phòng bình thường và điện áp phải tăng lên trong quá trình sử dụng dẫn đến tuổi thọ đèn ngắn. Đèn LED neon flex sử dụng đèn LED làm nguồn sáng, một nguồn sáng lạnh với mức tản nhiệt thấp và tiêu thụ năng lượng thấp. Nó cũng có khả năng chống sốc và chịu nhiệt.
 8. Đèn LED neon flex thân thiện hơn với môi trường, trong khi đèn neon truyền thống bị ô nhiễm kim loại nặng thì đèn LED neon flex không chứa kim loại năng hoặc các chất độc hại khác.

Ứng dụng đèn LED neon flex là gì?

Chiếu sáng bảng hiệu và triển lãm

led neon flex quang cao

Chiếu sáng mặt dựng

led neon flex chieu sang mat dung

Chiếu sáng chu vi (cove light)

led neon flex chieu sang chu vi

Chiếu sáng bán lẻ

led neon flex ban le

Chiếu sáng kiến trúc

led neon flex chieu sang kien truc

Chiếu sáng tàu thuyền

led neon flex chieu sang tau

Chiếu sáng ô tô

led neon flex trang tri oto

Chiếu sáng nghệ thuật

led neon flex chieu sang ngh thuat

Chiếu sáng sự kiện đặc biệt

led neon flex chieu sang su kien

Chiếu sáng nhà

led neon flex chieu sang noi that

Cấu trúc đèn LED neon flex

Đèn LED neon gồm một dây LED mềm bên trong và được bọc bằng PVC, Silicon hoặc PU để khuếch tán ánh sáng và làm cho ánh sáng đồng đều.

cau truc led neon

Phân loại đèn LED neon flex

Hướng uốn: uốn ngang (Side bending), uốn dọc (vertical bending), Uốn 3D (uốn ngang và uốn dọc), uốn 360 độ

Chất liệu vỏ: PVC/Silicon/PU (Polyurethane)

Điện áp làm việc: Điện áp thấp (12V/24V/36V/48V), điện áp cao (120VAC/220VAC)

Màu sắc: Đơn sắc, trắng có thể điều chỉnh, RGB, RGBW, DMX512 RGB, SPI RGB

led neon flex gap ngang
led neon flex uốn ngang (side bending)
led neon flex gap chieu doc
led neon flex uốn dọc (top bending)
led neon gap 3d
led neon flex uốn 3D (uốn dọc và uốn ngang)
led neon flex tron 360°
led neon flex uốn 360°(uốn dọc và uốn ngang)

Sản xuất đèn LED Neon Flex như thế nào?

Quy trình sản xuất được chia thành hai phần chính.

Ở phần đầu tiên, LED dây mềm dẻo được sản xuất trước và dây LED mềm được sử dụng như là nguồn sáng cho đèn neon.

Ở phần thứ hai là them lớp vỏ Silicon vào dây LED. Có 2 cách chính để them lớp vỏ Silicon. Cách thứ nhất là LED dây và Silicon cùng được ép đùn. Cách thứ hai là sản xuất ống Silicon trước và sau đó đặt dây LED vào trong ống bằng tay.

Quá trình ép đùn dây LED và Silicon

Bước 1: Trộn Silicon

Silicon là chất rắn, nói chung thì có 2 loại Silicon dùng làm đèn neon, một là loại có màu trắng sữa (milky white), dùng để khuếch tán ánh sáng và một loại màu trắng, dùng làm cản sáng, đèn LED neon của Mase Hub cao cấp hơn, sử dụng Silicon 3 màu, màu phụ có màu trong suốt để người dùng có thể nhìn rõ vị trí cắt rõ hơn.

Silicon Nguyên liệu thô chỉ có một loại. Để có được các màu silicon khác nhau, bạn cần thêm bột khuếch tán vào bên trong silicon theo một tỷ lệ nhất định, bạn thêm càng nhiều bột khuếch tán, silicon sẽ càng trắng và tốc độ truyền ánh sáng càng kém

Bước 2: Qúa trình ép đùng bắt đầu bằng việc lắp các cuộn dây LED trên một khung. Dây LED này được điều chỉnh và sắp xếp theo trình tự bằng bảng điều chỉnh.

Bước 3: Sau đó, LED dây và Silicon được luồn qua các lỗ trên khuôn đã lắp sẵn, kích hoạt nút vận hành trên hộp điều khiển điện tử, nút này sẽ khởi động máy để bọc Silicon lên LED dây.

Bước 4: Máy đùn dây LED được phủ Silicon và đưa qua lò lưu hóa, tại đây sản phẩm được lưu hóa dần và tạo hình, nhiệt độ bên trong lò được giữ ở mức vừa phải để tránh làm cháy bóng LED. Sau quá trình lưu hóa, đèn LED neon được đưa ra bằng cái kẹp

Lắp đèn led neon flex bằng tay

Bước 1: Sử dụng máy đùn ép để sản xuất sleeve neon silicon hoặc mua sleeve neon silicon từ nhà máy khác. Quy trình sản xuất sleeve tương tự như quy trình ép đùn dây LED và Silicon ở trên. Chỉ khác là lúc này không có dây LED bên trong sleeve, chỉ có một sợi dây điện bên trong.

Bước 2: Lấy dây LED đã chuẩn bị sẵn, dùng dây buộc vào ống neon, sau đó kéo đầu dây ở đầu kia của ống neon silicon để kéo dây LED vào bên trong ống đèn neon silicon.

So sánh phương pháp đùn ép tích hợp với phương pháp bằng tay

 1. Phương pháp đùn ép silicon: Vì dây LED và silicon được đùn ép thành một, đèn led neon silicon được làm dài hơn, về mặt lý thuyết là dài vô hạn. Do có sự sụt áp của dây LED và các vấn đề về vận chuyển, nên thường không nên vượt quá 50m và chiều dài tối đa của cách thủ công thường là 5m, nếu quá 5m thì không thể kéo vào do ma sát giữa dây LED và ống đèn neon silicon.
 2. Silicon được ép đùn thành một mảnh, ống neon silicon sẽ dính chặt vào dây LED bên trong, không bị lỏng và chất lượng sản phẩm tốt hơn, ngược lại với cách làm thủ công, dải đèn LED và ống neon silicon sẽ bị di chuyển tương đối.
 3. Hiệu quả của việc đùn ép tích hợp silicon cao hơn nhiều so với phương pháp thủ công.
 4. Đối với số lượng nhỏ, ví dụ mẫu 1m, phương pháp ép đùn silicon thành một có thể tốn kém và mất nhiều thời gian hơn để sản xuất do thời gian và chi phí liên quan đến việc thiết lập máy. Mặt khác, cách thủ công là dễ dàng vì ống đèn neo silicon có sẵn trong kho và chỉ cần kéo thủ công dây LED vào ống đèn neon silicon.

Làm thế nào để đảm bảo chất lượng đèn LED Neon Flex?

 1. Đảm bảo rằng dây LED nguồn sáng có thương hiệu hoặc đảm bảo chất lượng đèn LED, điện trở và các linh kiện IC.
 2. Yêu cầu nhà máy cung cấp báo cáo thử nghiệm LM80, kiểm tra số giờ dự kiến của đèn LED trong báo cáo, đèn LED chất lượng cao, tuổi thọ L80 lên đến 50.000 giờ.
 3. Đảm bảo rằng PCB được sử dụng cho dây LED nguồn sáng là đồng nguyên chất, bản mạch PCB 2 lớp có độ dầy 2oz hoặc 3oz.
 4. Đảm bảo rằng vỏ đèn led neon silicon được làm bằng silicon chất lượng cao tuân thủ RoHS, chống tia cực tím, chống cháy và chống ăn mòn.
 5. Đảm bảo LED neon silicon được chứng nhận theo các phê duyệt sản phẩm có liên quan, ví dụ như CE, RoHs, ul,…
 6. Đảm bảo phạm vi nhiệt độ màu của đèn neon silicon thành phẩm càng hẹp càng tốt. Sản phẩm đèn của chúng tối thường có phạm vi nhiệt độ màu cộng/trừ 100K
 7. Đảm bảo chỉ số hoàn màu của đèn neon silicon. Chỉ số hoàn màu càng cao càng tốt. Đèn neon silicon của Mase Hub có chỉ số hoàn màu trên 90
 8. Đảm bảo rằng đèn led neon silicon có sẵn nhiều loại phụ kiện, chẳng hạn như phích cắm không hàn, phích cắm tích hợp, phích sắm cho các hướng ổ cắm khác nhau, đế kẹp,…
 9. Đảm bảo đèn LED neon silicon hỗ trợ tùy chỉnh, OEM, ODM.

Cách cắt, hàn và cấp nguồn cho đèn LED neon flex?

Bước 1: Đo chiều dài

Bước 2: Tìm vị trí cắt trên LED neon flex

Bước 3: Cắt led neon flex

Bước 4: Cắt một ít silicon khỏi led neon flex

Bước 5: Hàn dây điện vào LED Neon bằng mỏ hàn.

Bước 6: Đổ silicon vào đèn LED neon và nắp đậy

Bước 7: Bật đèn LED Neon để kiểm tra

Bước 8: Đợi silicon khô và đông lại

Cách cắt, nối và cấp nguồn cho đèn LED neon flex bằng đầu nối không hàn.

Bước 1: Đo chiều dài

Bước 2: Tìm vị trí cắt trên LED neon flex

Bước 3: Cắt led neon flex

Bước 4: Gắn các đầu nối vào LED neon

Bước 5: Cắm điện vào đèn LED neon

Cách lắp đặt đèn LED neon flex?

Bước 1: Đo chiều dài

Bước 2: Tìm vị trí cắt trên LED neon flex

Bước 3: Cắt LED neon flex theo kích thước

Bước 4: gắn các đầu nối vào LED neon

Bước 5: Cắm điện vào đèn led neon flex

Bước 6: Dùng vít cố định kẹp hoặc rãnh lắp vào vị trí cần lắp

Bước 7: Nhấn đèn led neon flex vào đế kẹp

Bước 8: Bật đèn LED neon flex để kiểm tra.

chi tiet lap dat

Cách nối đèn LED neon flex với nguồn?

Bước 1: Kiểm tra điện áp làm việc của đèn LED neon flex

Bước 2: Tìm nguồn điện và bộ điều khiển tương thích nếu cần

Bước 3: Lắp đèn LED neon flex vào vị trí bạn muốn

Bước 4: Lắp đặt nguồn và bộ điều khiển

Bước 5: Kết nối LED neon flex với nguồn điện hoặc bộ điều khiển

Bước 6: Thắp sáng

Vui lòng kiểm tra sơ đồ nối dây dưới đây:

so do dau noi don sac

so do dau noi Tunable White

so do dau noi RGB

RGBW

so do dau noi DMX512

 

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể cắt led neon flex?

Có. Nhưng bạn phải cắt led neon flex ở vị trí đánh dấu cắt. Bạn có thể nhìn thấy hình cái kéo hoặc đường màu đen trên mạch

Tôi có thể cắt đèn LED neon flex ở bất cứ vị trí nào?

Không. Bạn phải cắt led neon flex ở vị trí đánh dấu cắt. Bạn có thể nhìn thấy hình cái kéo hoặc đường màu đen trên mạch qua lớp trong suốt. Nếu bạn cắt không phải ở vị trí vết cắt, bạn sẽ làm hỏng bản mạch PCB dẫn đến hỏng led neon flex

Led neon flex chống nước là gì?

Là led neon flex có cấp độ bảo vệ IP67 hoặc IP68

Cách nối led neon flex

Bước 1: Cắt LED neon flex

Bước 2: Gắn các đầu nối không hàn vào led neon flex

Bước 3: Nối LED neon flex với các đầu nối không hàn

Bước 4: Bật đèn để kiểm tra

Led neon flex hoạt động như thế nào?

Đèn neon flex sử dụng dây LED làm nguồn sáng bên trong, khuếch tán ánh sáng qua lớp vỏ PCB và cuối cùng là cho hiệu ứng ánh sáng đồng đều không có đốm sáng

Tuổi thọ đèn LED neon flex là bao lâu?

Nói chung, tuổi thọ đèn led neon là từ 30.000 – 50.000 giờ, điều này cuối cùng phụ thuộc vào chất lượng đèn LED làm nguồn sáng và hiệu ứng tản nhiệt của đèn LED neon

LED neon flex có thân thiện với môi trường không?

Có. Đèn led neon không chứa các hóa chất độc hại như kim loại nặng, sử dụng ít điện năng, không dễ đứt, điện áp hoạt động thấp, an toàn và có tuổi thọ cao

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!