Có nhiều loại LED dây khác nhau, mỗi loại lại có các tính năng độc đáo riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về LED dây sáng nhất trên thị trường.

LED day ERP moi
độ sáng LED dây

LED dây sáng nhất trên thị trường là gì?

Đó là LED dây SMD2835 hiệu suất chiếu sáng cao, 9 LED mỗi lần cắt, CRI>80, hơn 220Lm/W và công suất có thể vượt 20W/m. LED dây sử dụng LED SMD2835 độ sáng cao với chip kích thước lớn, bảng mạch PCB đồng nguyên chất 3OZ hoặc 4OZ

hieu suat cao

Độ sáng LED dây được xác định bởi lumen

Quang thông = Lượng ánh sáng phát ra. Nói một cách đơn giản, Lumen (lm) là thước đo tổng năng lượng ánh sáng nhìn thấy được (đối với mắt người) từ đèn hoặc nguồn sáng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến Lumen của LED dây

Hai yếu tố chính ảnh hưởng đến lumen của LED dây, hiệu suất quang (lm/W) và công suất (W/m). Như chúng ta đã biết, lumen của LED dây bằng hiệu suất quang x công suất

Hiệu suất phát quang

Hiệu suất phát quang là thước đo nguồn sáng tạo ra được ánh sáng nhìn thấy được. Đó là tỷ lệ giữa quang thông với công suất, được đo bằng lumen trên Wat (lm/W).

Kích thước Chip LED

Mắt LED là bộ phận phát sáng và thành phần chính là Chip, miếng đỡ và dây điện vàng kết nối giữa chip và giá đỡ. Thành phần có thể phát ra ánh sáng là con Chip. Do đó, kích thước của Chip quyết định hiệu suất phát sáng của mắt LED. Kích thước của Chip càng lớn thì hiệu suất phát sáng của mắt LED càng lớn. Có một số nhà máy sản xuất Chip trên thị trường. Để cải thiện hiệu quả phát sáng và độ tin cậy của mắt LED SMD2835 ánh sáng trắng thì hai Chip được đóng gói vào một giá đỡ.

cau truc chip led SMD

CRI

Chỉ số hoàn màu (CRI) là thước đo định lượng về khả năng của nguồn sáng thể hiện màu sắc của các vật thể khác nhau một cách trung thực so với nguồn sáng tự nhiên tiêu chuẩn.

CRI cũng là một yếu tố quan trọng quyết định hiệu suất phát quang. CRI càng cao thì hiệu suất phát quang càng thấp

bang nhiet do mau

CCT

Nhiệt độ màu (CCT) về cơ bản là thước đo màu sắc của ánh sáng phát ra từ nguồn sáng có màu vàng hoặc xanh như thế nào. Nó được đo bằng đơn vị Kelvin và thường thấy nhất trong khoảng từ 2200K đến 6500K.

Nói chung, CCT càng cao thì hiệu suất quang càng cao. Ví dụ, đối với cùng một mắt LED, hiệu suất phát quang của 6000K cao hơn 2700K.

Công suất

Khi hiệu suất phát quang là cố định thì công suất càng cao thì lumen càng lớn.

Vì vậy, nếu chúng ta cần độ sáng cao, chúng ta cần phải tăng công suất.

Công suất của LED dây chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Mật độ LED

Một mắt LED có giới hạn dòng điện tối đa. Ví dụ: SMD2835 thông thường là 60mA VÀ SMD3528 là 20mA. Nếu chúng ta muốn tăng công suất của LED dây, ta cần tăng mật độ mắt LED.

Lưu ý: Để tiết kiệm chi phí, một vài nhà máy sản xuất thiết kế LED dây với dòng điện vượt quá dòng điện định mức tối đa của mắt LED. Tuy nhiên, khi LED dây này hoạt động, nhiệt độ sẽ rất cao và sau một thời gian, độ sáng sẽ ngày càng giảm xuống.

PCB

PCB là một thành phần quan trọng khác. Chức năng chính của bản mạch là kết nối các thành phần như mắt LED và điện trở.

Thành phần chính của bản mạch PCB là đồng và lượng đồng quyết định độ dẫn điện PCB. Đồng càng dầy, rộng thì dòng càng lớn và tạo ra ít nhiệt hơn.

PCB cũng giúp tản nhiệt nhanh hơn. Nhiệt độ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ LED, nhiệt độ càng cao có thể làm giảm tuổi thọ của LED.

Do đó, để tăng công suất LED dây, chúng ta phải chọn PCB bằng đồng nguyên chất dày và rộng.

bang mach PCB LED day

Nhôm định hình

Công suất càng cao có nghĩa là nhiệt càng nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu không tản nhiệt kịp thời sẽ làm giảm tuổi thộ của LED. Một trong những cách thông dụng nhất giúp tản nhiệt nhanh là gắn LED dây vào thanh nhôm định hình.

Các câu hỏi thường gặp

LED 5050 hoặc 3528 cái nào sáng hơn?

SMD5050 là sáng nhất bởi vì có 3 chip SMD5050, dòng định mức tối đa là 60mA và lumen khoảng 20lm trên LED. Chỉ có một chip trong SMD3528, dòng điện định mức tối đa là 20mA, và lumen khoảng 7lm trên LED.

LED 5050 hoặc 5630 cái nào sáng hơn?

SMD5630 là sáng hơn vì dòng định mức tối đa của SMD5630 là 150mA, 55lm trên LED. Và dòng điện định mức tối đa của SMD5050 là 60mA, 20lm trên LED

Số LED dây nghĩa là gì?

Số LED dây như SMD5050 và SMD2835, đề cập đến kích thước mắt LED. Ví dụ, kích thước của SMD5050 là 5mm *5mm.

Sự khác biệt giữa LED 5050 và 5630 là gì?

Kích thước của mắt LED, dòng điện định mức tối đa và lumen là khác nhau.

Kích thước của SMD5050 là 5*5mm, trong khi kích thước của SMD5630 là 5.6*3mm.

Dòng định mức tối đa, SMD5050 là 60mA, và SMD5630 là 150m A.

LED SMD5050 có lumen bao nhiêu?

Dòng định mức tối đa của SMD5050 là 60mA, ~20LM trên LED.

RGB 2835 hoặc RGB 5050 cái nào tốt hơn?

RGB 2835 là tốt hơn bởi có độ sáng cao hơn và do kích thước nhỏ nên mật độ LED cao hơn.

Độ sáng SMD là bao nhiêu?

SMD5630 hoặc SMD5730 về cơ bản là giống nhau. Dòng định mức tối đa của chúng là 150mA và lumen là 55lm trên LED

Kết luận

Để có LED dây có độ sáng cao hơn, chúng ta có thể xem xét đến hai khía cạnh để cải thiện hiệu suất phát quang và tăng công suất.

Mase Hub là nhà cung cấp LED dây và LED neon flex chất lượng cao. Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất từ các vật liệu cao cấp đảm bảo chất lượng tối đa. Vì vậy để có được LED dây và LED neon flex chất lượng cao, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!