Lý do phổ biến nhất cho việc sử dụng đèn LED Wall Washer trong chiếu sáng mặt dựng kiến trúc – điển hình là chiếu tường. Phụ thuộc vào tâm trạng bạn muốn đạt được, đèn wall washer có thể tạo ra ánh sáng rực rỡ hoặc huyền ảo. Chính điều này làm cho đèn trở nên hoàn hảo để nâng cao giá trị cấu trúc và thiết kế kiến trúc độc đáo.

Có rất nhiều ứng dụng cho đèn hắt tường. Loại đèn này phát ra ánh sáng rộng và đồng đều. Mục đích chính là tạo ra sự thu hút trên bức tường – dưới bất kỳ hình thức hoặc thiết kế nào mà nó có thể hướng tới. Nó không phải lúc nào cũng phải là một bức tường phẳng. Nó có thể là một lối vào, cổng vòm, bức tường có cửa sổ,…

Khi bạn sử dụng đúng cách, đèn LED Wall Washer có thể tạo ra sự sống động cho bức tường nhàm chán. Bài viết này sẽ mô tả đèn chiếu hắt tường và cách sử dụng đèn cho các ứng dụng ngoài nhà.

Đèn LED Wall Washer ngoài trời là gì ?

Nói một cách đơn giản thì đèn LED Wall Washer sẽ quét ánh sáng lên tường. Mục đích là tập trung vào bề mặt thẳng đứng ngoài trời. Dựa theo tên gọi, có một vài điều mà bạn mong đợi từ những chiếc đèn này.

Đèn dành cho ngoài trời

Loại đèn này được sử dụng ngoài trời. Điều này có nghĩa là đèn có khả năng chịu được các yếu tố. Vị trí đặt đèn có thể tiếp xúc cả với nắng và mưa, tất cả các bộ phận đèn có thể chịu được sức nóng mặt trời và mưa.

Đèn sử dụng công nghệ LED

Với các ưu điểm của đèn Led như độ tin cậy và độ bền cao, tiết kiệm chi phí. Tại sao vậy? đó là bởi vì bạn không phải tiếp tục thay thế do nó không có các bộ phận có thể cháy – như dây tóc trong bóng đèn sợi đốt.  

Đèn tiết kiệm năng lượng

Do đèn sử dụng công nghệ LED. Những đèn này không cần tiêu thụ nhiều năng lượng để tạo ra độ sáng mà bạn sẽ cần để chiếu sáng một bề mặt thẳng đứng. Một đèn LED 8W tạo ra một lumens như một bóng đèn halogen 60W.

Chiếu sáng mặt dựng đèn led ngoài trời
Chiếu sáng mặt dựng đèn led ngoài trời

Hai kỹ thuật chiếu sáng cho đèn hắt tường

Có hai cách bạn có thể sử dụng đèn LED chiếu hắt. Lựa chọn giữa hai loại sẽ phụ thuộc vào loại hiệu ứng ánh sáng mà bạn muốn đạt được.

Wall washing

Với Wall Washing, đèn phân bố ánh sáng đồng đều, tập trung vào bề mặt tường bằng phẳng lớn. Wall washing tốt có thể loại bỏ bóng. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đặt đèn đến tường cần phải chiếu sáng với khoảng cách ít nhất là 300mm

Điều này nhằm tạo ra ảo giác về một không gian rộng lớn hơn. Nó làm cho bề mặt thẳng đứng hoặc cấu trúc tổng thể có vẻ lớn hơn. Khi sử dụng kỹ thuật wall washing, cần chắc chắn rằng bạn đang không muốn làm nổi bật một tính năng cụ thể. Mục đích là để loại bỏ bóng đổ – không nhấn mạnh bất cứ thứ gì.

Wall grazing

Wall grazing là một kỹ thuật chiếu sáng khác sử dụng đèn wall washer ngoài trời. Nếu kỹ thuật wall washing giúp loại bỏ bóng thì wall grazing hướng tới đạt được hiệu ứng khác. Kỹ thuật thể hiện được cấu trúc bề mặt của bức tường thông qua bóng tối. Bạn thực hiện kỹ thuật này bằng cách định vị trí cẩn thận đèn wall washer gần với tường. Nó nên chiếu sáng các cấu trúc thẳng đứng ở một góc hẹp để đạt được hiệu quả mong muốn. Vị trí của đèn sẽ quyết định xem bóng đổ lên sẽ có cường độ mạnh hay mềm mại.

Bạn phải hiểu rằng wall grazing không chỉ dành cho những bức tường. Bạn cũng có thể sử dụng để làm nổi bật các thiết kế và bề mặt kiến trúc độc đáo. Nó cũng rất tuyệt để làm nổi bật tán lá, vỏ cây,…Nó thậm chí cũng rất hoàn hảo với các bề mặt đá, trụ, tượng và các đồ trang trí ngoài trời khác.

Với wall grazing, hãy chú ý những bức tường có nhiều gờ hoặc móc treo. Bạn không muốn tạo ra nhiều bóng đổ. Qúa nhiều bóng trên mặt dựng có thể tạo cảm giác đáng sợ.

Gợi ý khi sử dùng đèn LED Wall Washer

Sử dụng đèn LED wall washer ngoài trời hoàn toàn an toàn. Nhưng theo quan điểm thiết kế, có một số điều bạn cần nên nhớ.

Đầu tiên, cố tránh chiếu sáng các bề mặt phản chiếu như cửa sổ hoặc gương. Điều này có thể gây ta chói làm giản tiện nghi mắt người khi nhìn vào.

Ngoài ra, cần chú ý đến bề mầu sắc tường. Nếu nó là một bề mặt tối, bạn cần phải sử dụng nhiều đèn hơn vì bề mặt tối nó không phản chiếu ánh sáng nhiều như các bề mặt có mầu trắng.

Cách sử dụng đèn LED wall washer

Bây giờ chúng ta hãy nói đến ứng dụng của đèn. Cụ thể cách sử dụng đèn wall washer như thế nào ?

Sự thật là, các nhà thiết kế và các nghệ sỹ sử dụng đèn này theo nhiều cách. Nhiều người sử dụng để kiểm tra các ranh giới khi nói đến việc sử dụng đèn này. Nhưng nếu bạn muốn gắn bó với những gì được chứng mình làm việc tốt thì sau đây là ba cách tốt nhất sử dụng đèn wall washer.

Làm nổi bật kiến trúc

Nếu bạn muốn làm nổi bật kiến trúc, bạn có thể sử dụng đèn LED wall washer. Kỹ thuật  bạn nên sử dụng là wall washing. Nó có thể tạo ra một ảo giác về không gian. Trên thực tế, nó có thể làm mặt tiền ngôi nhà trông rộng hơn hoặc thậm chí là to lớn đồ sộ

Đèn làm việc tốt trên các bề mặt lớn cần thêm ánh sáng để có thể thu hút ánh nhìn của người qua đường. Cho dù bạn muốn tăng thể tích hoặc chiều cao của bề mặt, đèn wall washer có thể làm được điều đó. Chỉ cần đặt đèn ở ở vị trí 300mm từ bề mặt tường mà nó phải chiếu sáng

Làm nổi bật cấu trúc độc đáo và lạ thường

Nếu bạn có ý định làm nổi bật các cấu trúc độc đáo nhằm gây ấn tượng với khách xung quanh thì hãy sử dụng đèn LED wall washer và kỹ thuật kỹ thuật wall grazing. Mục đích là tạo ra những bóng đổ ấn tượng làm nổi bật hình dạng bức tường như cấu trúc vòm hoặc gờ. Nó thậm chí có thể là một cây nho đang bò mà bạn muốn chiếu sáng.

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật wall washing nếu muốn làm tăng cường cấu trúc. Tất cả chỉ đơn giản là đặt đèn, di chuyển nó xung quanh để tìm xem vị trí nào bạn muốn thể hiện

Nhấn mạnh đặc điểm và hoa văn

Có những đường cong trên bề mặt tường hoặc họa tiết mà bạn muốn làm nổi bật ? Hãy sử dụng đèn Led wall washer ngoài trời để thực hiện. Đèn này phù hợp cho những bức tường bằng gạch hoặc các phiến chồng lên nhau.

Về vấn đề này, bạn có thể lựa chọn phương pháp wall washing và wall grazing. Nó phụ thuộc vào phong cách mà bạn muốn. Nếu bạn có một bức tường gạch và bạn muốn dịu nhẹ hoa văn, bạn hãy sử dụng wall washing. Còn nếu bạn muốn hiệu ứng ấn tượng hơn, thì hãy tạo bóng bằng kỹ thuật wall grazing. Để đèn wall washer gần tường để tạo bóng trên tường hoặc bề mặt thẳng đứng

Đèn wall washer cho mặt dựng
Đèn wall washer cho mặt dựng

Có nên sử dụng đèn wall washer màu?

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến

Bạn luôn có thể chọn đèn wall washer RGB hoặc RGBW nếu điều đó giúp bạn đạt được diệm mạo mà bạn muốn trong thiết kế chiếu sáng mặt dựng hoặc tường ngoài. Mầu sắc thực sự mang lại sức sống cho một bức tường nhàm chán.

Bạn có thể thấy vui tươi như bạn muốn với mầu sắc. Một số đèn washer cho phép bạn điều khiển thay đổi màu sắc. Điều tuyệt vời là bạn có thể chuyển mầu nổi bật phù hợp với các sự kiện. Nó giống như nếu bạn có một bữa tiệc và bạn muốn nó trở lên lễ hội, hãy để màu sắc thay đổi. Nếu bạn muốn có sự thư giãn, nghỉ ngơi hãy chọn màu xanh dương.

Thay đổi màu sắc có thể phù hợp với mùa. Chẳng hạn như là mùa giáng sinh, bạn có thể sử dụng màu đỏ và màu xanh lá thích hợp để thêm vào màu sắc lễ hội. Hoặc nếu đó là Halloween, bạn có thể chọn mầu tối hơn hoặc màu xám đỏ.

Điều quan trọng hơn là có được đèn LED wall washer chất lượng cao. Có nhiều đèn phức tạp cho phép bạn tùy chọn thay đổi màu sắc. Đó là những thứ mang đến sự linh hoạt trong tâm trạng mà bạn có thể tạo ra cho khu vực ngoài trời của mình.

Đèn led wall washer RGB
Đèn led wall washer RGB

Cách chọn đèn LED wall washer

Cần cân nhắc một số điều nhất định khi chọn mua đèn LED wall washer.

Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về hiệu quả mà bạn muốn đạt được. Điều này sẽ xác định vị trí của đèn đến tường. Nó cũng cho biết bạn cần bao nhiêu đèn và cả công suất nữa.

Bạn nên xem xét các đèn khác nhau mà khu vực tổng thể sẽ cần. Sử dụng đèn wall washer có nghĩa là đèn sẽ tập trung vào bề mặt tường thẳng đứng mà nó chiếu sáng. Vì vậy, đừng dựa vào nó để dẫn đường cho ánh sáng. Bạn cần chọn một đèn cụ thể cho việc đó, chẳng hạn như đèn LED bollard. Hoặc nếu bạn muốn chiếu sáng cầu thang, hãy đảm bảo bạn có đèn cầu thang đảm bảo chiếu sáng an toàn.

Cuối cùng là thương hiệu đèn hoặc nhà máy sản xuất mà bạn sẽ quyết định mua đèn. Đảm bảo rằng bạn lấy đèn từ một nguồn đáng tin cậy. Công ty nên có danh tiếng trong việc cung cấp đèn chất lượng cao

Hãy nhớ rằng, bạn đang quan tâm đến chất lượng. Đèn LED có thể đắt hơn một chút nhưng khoản đầu tư ban đầu là xứng đáng. Đèn LED có độ bền cao và tiêu tốn ít điện năng. Điều này làm cho sự lựa chọn là an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

Kết luận

Sử dụng đèn LED wall washer ngoài trời có thể làm gia tăng các tính năng bên ngoài của công trình. Phụ thuộc và kỹ thuật chiếu sáng làm bạn sẽ sử dụng, nó có thể khuếch đại bức tường hoặc tạo bóng đẹp. Điều này làm cải thiện sức hấp dẫn lên rất nhiều.

Nếu bạn mua đúng loại đèn, bạn có thể điều khiển nếu ban muốn làm cho bầu không khí trở lên sôi động hoặc dịu bớt. Nó hoàn hảo mang lại nét cá tính cho khu vực ngoài trời.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chiếu sáng độc đáo và bắt mắt để thắp sáng tòa nhà của bạn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!