Mọi người sử dụng đèn LED trên khắp thế giới cho nhiều mục đích khác nhau. Nhiều loại đèn LED dùng để trang trí xung quanh và mang đến môi trường an toàn. Thiết kế đèn LED phù hợp sẽ giúp mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Đèn LED sử dụng an toàn như bất kỳ các đèn truyền thống hoặc hiện đại nào khác. Các nhà trị liệu sử dụng ánh sáng trong các liệu pháp điều trị da. Những đèn này không chứa tia cực tím như các nguồn sáng khác. Những đèn này sau khi tái chế trở nên tiết kiệm cho phí. Bạn có thể tìm thấy nhiều đèn LED có màu sắc và tông màu khác nhau để giảm mỏi mắt.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về những lo ngại an toàn của đèn LED. Bài viết cũng cho biết những đèn này tốt hơn các phương pháp chiếu sáng truyền thống như thế nào.

Ánh sáng xanh an toàn cho mắt và da

Màu xanh là một trong số những màu nổi bật trong quang phổ. Bóng đèn huỳnh quang, thiết bị điện tử và thậm chí cả mặt trời đều phát ra ánh sáng xanh.

Giống như tia cực tím, ánh sáng xanh có liên quan đến tổn thương da và mắt. Nếu hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh, nó sẽ không gây hại và an toàn cho mắt và da.

Điều trị vẩy nến

Ánh sáng xanh có đặc tính chữa bệnh. Nó có thể điều trị bệnh vẩy nến từ nhẹ đến trung bình và thu nhỏ kích thước của vẩy nến. Nó giúp giảm mẩn đỏ và ngứa phát ban.

Điều trị mụn trứng cá vừa phải

Ánh sáng xanh có thể điềutrị mụn trứng cá của bạn và tang cường tốc độ chữa bệnh. Ánh sáng xanh điều trị mụn đầu đen, mụn đầu trắng và các loại mụn khác trong vài ngày.

Sử dụng trong liệu pháp quang động

Liệu pháp quang động kích hoạt các chất nhạy cảm với ánh sáng, một nhóm thuốc được sử dụng trong khoa học y tế. Những loại thuốc này được sử dụng để điều trị ung thư và tiêu diệt bào ung thư. Liệu pháp quang động hầu như không có tác động phụ.

Điều trị dày sừng quang hóa

Actinic Keratosis gây ra các vết sưng trên mặt, tai, môi,…tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Những vết sưng này phát triển thành tế bào ung thư và ánh sáng xanh làm giảm các mảng này.

Màu ánh sáng LED khác nhau cho các kết quả khác nhau

Bên cạnh khả năng chiếu sáng, đèn LED còn có khả năng chữa bệnh. Chúng có thể giúp chữa lành sức khỏe của bạn, cả sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe sinh học. Bạn có thể sử dụng các màu sắc khác nhau trong các trường hợp cụ thể để nhận được các kết quả tích cực khác nhau.

Màu sắc khác nhau của đèn LED có tác dụng khác nhau đối với thể chất và cả tâm trí. Đèn xanh lá cây, đỏ, xanh dương, vàng, cam và tím có khả năng chữa bệnh khác nhau. Kiểm tra các điểm dưới đây để hiểu đầy đủ về thực tế trên.

 • Đèn LED xanh lácó khả năng tăng cường cơ bắp của bạn. Nó cũng có thể giúp kích thích sản xuất hormone tăng trưởng trong cơ thể bạn.
 • Đèn LED đỏ cũng có tác dụng tích cực. Nó có thể giúp chuẩn bị cho cơ thể bạn một giấc ngủ thoải mái và đầy đủ.
 • Đèn LED màu xanh lam giúp bạn luôn chú ý và tỉnh táo bất cứ khi nào bạn cần tỉnh táo.
 • Đèn LED màu vàng giúp ích cho sức khỏe tâm thần, chúng có thể chữa bệnh trầm cảm.
 • Đèn LED màu cam có thể kích thích sự sáng tạo và nâng cao khả năng sáng tạo
 • Đèn LED màu tím cũng hữu ích trong việc chữa lành tâm trí. Chúng có thể hữu ích trong việc giảm lo lắng về nhận thức và căng thẳng cảm xúc.

Vì vậy, bạn có thể hiểu rằng đèn LED không chỉ là hiệu ứng hình ảnh.

mau LED
màu sắc LED

Phá vỡ những lầm tưởng liên quan đến đèn LED

Đèn LED hiện tại an toàn hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Tuy nhiên, nhiều tin đồn khác nhau cho thấy tác hại của đèn LED. Dưới đây là một số các lầm tưởng phổ biến về đèn LED.

Lầm tưởng 1 – LED có thể làm giảm tầm nhìn của bạn

Có một lầm tưởng về LED (đặc biệt vể LED xanh) rằng chúng có thể làm giảm khả năng hiển thị. Hiện tại LED an toàn cho mắt như bất kỳ nguồn sáng hiện tại nào. LED có nhiều khả năng chữa bệnh

LED rất hữu ích với các liệu pháp chăm sóc da và cũng như các liệu pháp sức khỏe khác nhau. Lợi ích chính là LED không có các tia cực tím có hại như các liệu pháp ánh sáng khác. Đèn LED chứa ánh sáng xanh, là một phần phổ biến của ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Qúa nhiều ánh sáng xanh chắc chắn là có hại, nhưng sử dụng quá nhiều bất cứ thứ gì đều có hại cho cơ thể và tâm trí của bạn. Vì vậy, bạn nên quy định mức sử dụng của mình. Hơn nữa hãy hạn chế thời gian bạn nhìn chằm chằm vào màn hình hoặc đèn LED. Giống như bạn không nhìn chằm chằm vào mặt trời, bạn không được nhìn chằm chằm vào bất kỳ nguồn sáng nào quá lâu, kể cả đèn LED.

Lầm tưởng 2 – LED độc hại

LED chứa các chất độc hại có thể gây hại cho sức khỏe là một lầm tưởng. Hiện tại LED được sắp xếp bởi các nhà sản xuất có tiếng không chứa các chất độc hại.

Nhưng nó có khả năng tái chế. CFL có thể được tái chế bằng các thiết bị điện tử thông thường. Điều này có nghĩa là bằng cách sử dụng cơ sở tái chế, bạn có thể phát thải nhưng khía cạnh có hại của nó. Điều làm hài long ở đây đó là có thể tiết kiệm chi phí mua đi lặp lại.

Chất lượng của đèn LED đã mua là rất quan trong ở đây. Đèn LED từ các nhà sản xuất đáng tin cậy tránh các chất độc hại. Mua đèn từ các nguồn ít uy tín hơn có thể rất nguy hiểm. Nếu bạn đang mua đèn LED từ một nhà sản xuất đáng tin cậy, vật liệu độc hại sẽ không phải là vấn đề.

Lầm tưởng 3 – Đèn LED ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

Đèn LED có ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ, đây là một lầm tưởng phố biến khác của thời hiện đại. Đây không phải là toàn bộ sự thật. Tuy nhiên, hướng của đèn LED vào ban ngày có thể hữu ích. Tiếp xúc với ánh sáng xanh có sự xuất hiện tự nhiên của ánh sáng mặt trời. Nó có thể tốt để làm mới tâm trạng của bạn. Sử dụng đèn LED trong văn phòng, nhà xưởng giúp nâng cao sự tập trung của người lao động.

Mức độ chiếu sáng cao là lý do đằng sau đó. Đèn LED hiện tại có nhiều loại bộ điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu. Chúng có thể giúp thiết lập mức độ ánh sáng thích hợp. Bất kỳ nguồn sáng chói nào cũng có thể cản trở giấc ngủ ngon, nhưng bạn cũng không thể quay lại thời kỳ ánh đèn nến. Thay vì tránh sử dụng đèn LED, hãy thực hành điều chỉnh trước khi đi ngủ bằng cách điều chỉnh việc sử dụng các thiết bị điện tử. Các thiết bị này bao gồm điện thoại, máy tính bảng gần giờ đi ngủ.

chieu sang led nha
chiếu sáng led nhà dân

Lầm tưởng 4 – LED quá sáng

Đèn LED trước đây trông quá sáng và ánh sáng trắng, nhưng bây giờ không còn phù hợp với các thiết kế đèn LED hiện nay. Bây giờ bạn có thể tìm thấy nhiều loại đèn LED với nhiều mức nhiệt độ màu. Đèn LED bao gồm từ màu xanh dịu đến màu vàng sáng. Vì vậy, bây giờ bạn có thể hạn chế mức độ tiếp xúc với ánh sáng từ trắng sang sang màu xanh lam mát.

Bên cạnh đó, đèn LED sáng có thể làm cho không gian trở lên an toàn hơn trước các mối nguy hiểm. Bạn có thể sử dụng chúng để chiếu sáng khuôn viên trường đại học hoặc đường phố. Đây là một lợi ích không thể bỏ qua của đèn LED sáng. Một hữu ích khác về đèn LED là bạn có thể điều chỉnh chúng bằng cách xoay chúng trong khoảng thời gian trong ngày. Đèn LED cho văn phòng hoặc khuôn viên nhà trường có thể được kiểm soát theo các biện pháp an ninh của nó.

Lầm tưởng 5 – LED có thể gây ra các bệnh về da

Một số tin đồn cho rằng đèn LED có thể gây ra các bệnh ngoài da, điều này là sai. Ngay cả đèn LED cũng có khả năng chữa lành các vấn đề về da khác nhau. Chúng có thể giúp chữa mẩn đổ, nếp nhăn, sẹo, dấu hiệu lão hóa, mụn trứng cả, đốm đen,…Các đèn LED được thiết kế hiện đại được các bác sỹ da liễu sử dụng vì khả năng chữa bệnh của chúng.

Nhiều Spa trong thành phố cũng đang sử dụng đèn LED trong các liệu pháp của họ. Đèn LED đã được các bác sỹ sử dụng như một phương pháp điều trị chữa lành da. Các bước sóng khác nhau của dải ánh sáng khả kiến phối hợp với các màu đèn LED khác nhau. Chúng xuyên qua da đến những độ sâu khác nhau. Tùy thuộc vào độ sâu thâm nhập của chúng, đèn LED tạo ra các kết quả sinh học khác nhau trên da. Chúng có thể hữu ích trong quá trình chữa lành các bệnh ngoài da khác nhau.

nguy co anh sang
nguy cơ ánh sáng xanh

Đèn LED gây hại khi nào?

Đèn LED siêu an toàn khi sử dụng nếu bạn chọn loại tốt nhất để sử dụng. Tuy nhiên, một số tình huống có thể gây hại nếu bạn bỏ qua một số biện pháp phòng ngừa. Dưới đây là một số trong số chúng mà bạn nên tránh để bảo vệ bản thân khỏi tác hại của đèn LED.

Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh vào buổi tối

Nếu tiếp xúc với ánh sáng xanh vào buổi tối, cơ thể bạn sẽ tiếp tục sản xuất melanopsin. Đó là một loại hormone giúp sản xuất năng lượng vào ban ngày. Nếu bạn tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh, bạn sẽ không ngủ được một cách tự nhiên. Đèn LED và các thiết bị điện tử khác có lượng ánh sáng xanh đáng kể. Tiếp xúc quá mức có thể gây ra những tác động có hại cho cơ thể.

Vào buổi tối, nhu cầu melanopsin của cơ thể bạn giảm đi. Nhưng nếu bạn tiếp tục sử dụng những loại đèn này, nó sẽ làm thay đổi đồng hồ sinh học tự nhiên của bạn. Đặt bóng đèn gần mặt khiến cơ thể bạn khó hiểu được mô hình tự nhiên. Bạn tiếp xúc với ánh sáng xanh càng lâu thì sản xuất melanopsin càng cao. Điều này gây khó khan cho việc thích nghi với môi trường tự nhiên. Ngày nay có rất nhiều đèn LED ánh sáng mát và ấm áp làm giảm tác hại của ánh sáng xanh.

Nhìn bóng đèn LED bằng mắt thường trong một thời gian dài

Nhìn chằm chằm vào bóng đèn LED bằng mắt thường trong một thời gian dài có thể làm hỏng mắt của bạn. Các nghiên cứu tiết lộ rằng đèn LED nhìn kéo dài gây tổn thương không khắc phục đối với các tế bào võng mạc. Bức xạ từ dải màu xanh lam gây hại và đây là lý do bạn nên hạn chế sử dụng đèn LED. Nhìn chằm chằm vào bóng đèn LED hơn nửa phút có thể gây nguy hiểm và tốt nhất bạn nên nhắm mắt lại

Đèn LED sáng được sử dụng cho các khu vực rộng lớn hơn như bãi đậu xe, đường phố và trung tâm mua sắm. Tốt nhất là sử dụng đèn có độ sáng không quá cao, ngay cả việc nhìm chằm chằm vào điện thoại di động trong thời gian dài cũng gây tổn thương võng mạc. Đèn LED chất lượng cao, đã được thử nghiệm trong ngành giúp giảm thiểu những nguy hiểm đi kèm với ánh sáng xanh. Nếu bạn muốn cứu đôi mắt của mình thì việc hạn chế tiếp xúc với bóng đèn LED là điều cần thiết.

den led nhap nhay
đèn led nhấp nháy

Đèn LED nhấp nháy có thể làm bạn mất tập trung

Đèn LED nhấp nháy có thể làm bạn mất tập trung và gây ra các vấn đề về hiệu suất. Bạn cũng có thể bị chóng mặt hoặc co giật nếu tiếp xúc quá nhiều với đèn LED nhấp nháy. Đèn nhấp nháy nhanh chóng làm mắt không theo kịp và ngay cả trong điều kiện ánh sáng cực mạnh, đồng tử cũng không co lại.

Mống mắt của bạn phản ứng với các tia sáng chói bằng cách thu hẹp đồng tử. Do đó, nó bảo vệ võng mạc và nâng cao khả năng xử lý hình ảnh đến võng mạc. Trong điều kiện ánh sáng yếu, mống mắt sẽ làm giãn đồng tử để thu được nhiều ánh sáng nhất có thể. Nếu ở lâu tỏng ánh đèn nhấp nháy, bạn sẽ mất tập trung và có thể không đưa ra được quyết định đúng đắn.

Tốt nhất là bạn nên biết về nguyên nhân gốc rễ của hiện tượng nhấp nháy và tránh ở đó quá lâu. Đôi khi hệ thống dây điện kém có thể gây ra hiện tượng nhấp nháy của đèn LED.

Những câu hỏi thường gặp

Có an toàn khi sử dụng đèn LED trong phòng không?

Có, hoàn toàn an toàn khi sử dụng đèn LED trong phòng. Chúng không chưa các chất độc hại như chì và thủy ngân. Chúng không phát ra các tia hồng ngoại và tia cực tím có hại. Nếu bạn sử dụng đèn LED một cách khôn Ngoan, chúng sẽ an toàn khi sử dụng trong phòng.

Đèn LED có an toàn hơn đèn thông thường không?

Có, đèn LED an toàn hơn nhiều so với bất kỳ loại đèn thông thường nào khác. Những lo ngại về an toàn tiêu chuẩn về đèn LED không phải là vấn đề. Ánh sáng xanh của mặt trời giúp bạn chú ý vào ban ngày. Bằng cách có được nó, nhịp sinh học của bạn vẫn khỏe mạnh và đều đặn. Đèn LED cũng có thể thúc đẩy bạn có một giấc ngủ ngon lành vào ban đêm.

Đèn LED bị hỏng có độc hại không?

Đèn LED có một lượng nhỏ các chất độc hại và điều đó không gây hại nhiều. Chỉ có thủy tinh rái rác mới có thể gây ra nguy hiểm, nhưng ngoài ra, nó không độc hại nếu đèn bị vỡ. Đèn LED không chứa thủy ngân vì nó không cần thiết để tạo ra ánh sáng. Đèn LED là một giải pháp thân thiện với môi trường.

Tại sao đèn LED có mùi hóa chất?

Đèn LED có mùi giống như hóa chất vì có nhựa trong đó. Hệ thống dây điện, sơn hoặc dầu mỡ còn sót lại cũng gây ra mùi hóa chất. Các mạch quá tải, ổ cắm bị lỗi, cầu chì không đúng và lớp cách nhiệt quá nóng gây ra mùi hóa chất.

Nhược điểm của đèn LED là gì?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, đèn LED cũng có nhiều nhược điểm. Danh sách các nhược điểm dưới đây.

 • Đèn LED có chi phí trả trước tăng
 • Nó có bộ chuyển nguồn
 • Có dịch chuyển màu sắc theo tuổi thọ đèn
 • Sắp xếp hiệu suất của đèn vần chưa được đơn giản hóa
 • Đèn LED quá nóng có thể làm giảm tuổi thọ của đèn

Khi nào thì không nên sử dụng đèn LED?

Không có lý do gì bạn không nên sử dụng đèn LED. Đèn LED ít gây hai, độ bền cao và thân thiện với môi trường. Đèn LED không phát ra tia cực tím, nhưng ngày nay mối nguy hiểm từ ánh sáng xanh đang được đưa tin vì ánh sáng xanh duy trì melanopsin. Nó giúp theo kịp nhịp sinh học của cơ thể. Nó cũng cho phép hiểu được sự khác biệt giữa ánh sáng ban ngày và ban đêm.

Kết luận

Đèn LED là một tiến bộ mới và thú vị trong lĩnh vực công nghệ. Đèn LED hoàn toàn an toàn khi sử dụng một cách hạn chế. Chúng an toàn hơn so với các đèn truyền thống. Ánh sáng xanh phát ra từ đèn LED là tối thiểu. Các nguồn ánh sáng xanh khác bao gồm điện thoại di động, ánh sáng mặt trời và máy tính. Bạn nên hạn chế sử dụng để đỡ mỏi mắt và mất tập trung.

Mase Hub là đơn vị cung cấp các sản phầm LED dây và LED neon flex chất lượng cao. Xin hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và hay mua đèn.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!