Là một nơi tiện nghi và an toàn để cung cấp các dịch vụ lưu trú và ăn uống cho khách hàng, các khách sạn thường có yêu cầu cao hơn về chiếu sáng. Chiếu sáng khách sạn có 2 mục đích, một là cung cấp ánh sáng chung, mặt khác là tạo trải nghiệm cho khách hàng.

Chiếu sáng khách sạn chủ yếu bao gồm chiếu sáng trong nhà và chiếu sáng ngoài trời. Chiếu sáng trong nhà đặc biệt quan trọng. Nó gồm nhiều các khu vực khác nhau, chẳng hạn như phòng tắm, chiếu sáng sảnh khách sạn, nhà hàng, nhà vệ sinh, phòng trưng bầy,…những khu vực khác nhau này có nhu cầu chiếu sáng khác nhau. Chiếu sáng ngoài nhà bao gồm chiếu sáng đường, chiếu sáng hành lang khách sạn, chiếu sáng mặt dựng khách sạn, chiếu sáng sân trong,…Ở đây Mase Hub xin chủ yếu phân tích về chiếu sáng ngoài nhà khách sạn.

chieu sang ngoai nha khach san

Mục lục

Tại sao lại cần chiếu sáng ngoài nhà khách sạn?

Cải thiện ấn tượng với khách hàng

Chiếu sáng ngoài nhà khách sạn đẹp có thể tạo ấn tượng ban đầu mạnh mẽ với khách hàng và thu hút thêm nhiều khách hàng khác nhau đến, quan trong nhất là trải nghiệm tốt sẽ khiến cho khách hàng có nhu cầu quay lại lần sau. Khách sạn với đèn led làm cho khách sạn của bạn trông hấp dẫn hơn, giúp cấu trúc nổi bật so với các khách sạn xung quanh.

Chiếu sáng các kênh

Hệ thống chiếu sáng khách sạn đầy đủ không chỉ có thể chiếu sáng các kênh khác nhau của khách sạn, cung cấp ánh sáng cho khách hàng mà còn giúp xua đuổi kẻ trộm. Quan trọng hơn, nó cho phép khách nhìn rõ đường trong đêm tối và biết phải đi đâu, ngoài ra, điều này có thể giảm thiểu các tai nạn như xe hơi và va chạm.

Làm nổi bật các đặc điểm của khách sạn

Sử dụng nhiều đèn chiếu sáng khách sạn khác nhau và các đặc điểm độc đáo của khách sạn có thể được làm nổi bật bằng cách tích hợp chiếu sáng vào tòa nhà. Hãy để khách sạn của bạn được khách hàng nhớ đến trong nháy mặt giữa rất nhiều khách sạn. Khi khách có nhu cầu tổ chức một số sự kiện trọng đại như tiệc sinh nhất, kỷ niệm công ty, tiệc cưới, tiệc mừng thọ,…nếu trang trí và chiếu sáng trong khách sạn của bạn độc đáo thì khách hàng sẽ chọn tổ chức sự kiện tại khách sạn của bạn. Điều này giúp danh tiếng của khách sạn ngày một lớn mạnh. Về vấn đề này, có thể thấy chiếu sáng ngoài trời đóng vai trò rất lớn trong việc làm nổi bật các nét đặc trưng của khách sạn.

Những lợi ích của chiếu sáng ngoài nhà khách sạn bằng đèn LED.

Chiếu sáng xung quanh khách sạn

Sử dụng đèn chiếu sáng ngoài nhà cho khách sạn có thể thắp sáng các tòa nhà xung quanh và khiến chúng trông rực rỡ và hấp dẫn hơn. Không chỉ vậy mà còn có thể tạo ra một bầu không khí tốt cho khách hàng. Màu sắc khác nhau của ánh sáng tạo ra các bầu không khí khác nhau. Màu sắc của đèn ấm hơn, tạo ra bầu không khí ấm áp hơn và khiến mọi người cảm thấy thoải mái hơn.

Cải thiện sự hấp dẫn của khách sạn

Sự phát triển của du lịch đã thúc đẩy kinh tế ngành khách sạn phát triển. Là nơi cần thiết cho các chuyến công tác và du lịch hàng ngày của con người, khách sạn là nơi nghỉ ngơi và làm việc phổ biến của giới văn phòng. Đối với những người thường xuyên du lịch, khách sạn là ngôi nhà thứ hai của họ. Một thiết kế chiếu sáng tốt có thể tạo ra một môi trường ánh sáng thoải mái và dễ chịu, tạo ra bầu khồn khí sống ấm áp và yên tâm, đồng thời giảm bớt sự mệt mỏi trong ngày một cách trực quan.

Trên cơ sở đó, một hệ thống chiếu sáng bên ngoài khách sạn có thể làm cho mọi người cảm thấy rằng khách sạn rất sang trọng và thiết kế chiếu sáng ngoài nhà là một yếu tố quan trọng để cải thiện sự hấp dẫn của khách sạn.

Một thiết kế chiếu sáng ngoài nhà khách sạn tốt có thể làm nổi bật phong cách hình ảnh độc đáo của khách sạn, cải thiện sức hấp dẫn của khách sạn và mang lại cho khách hàng cảm giác thân thuộc. Khách sạn càng cao cấp thì yêu cầu thiết kế chiếu sáng ngoại thất càng khắt khe.

Đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn

Đèn LED là một loại diot phát quang sử dụng chip bán dẫn rắn làm vật liệu phát sáng. So với các loại đèn truyền thống, đèn LED tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, đèn có độ hoàn mầu cao và phản ứng nhanh.

Về mức tiêu thụ năng lượng của đèn LED chỉ bằng 1/10 so với đèn sợi đốt và ¼ so với đèn tiết kiệm năng lượng. Đây là một trong những đặc điểm lớn nhất của đèn LED hiện nay. Con người đang ngày ủng hộ việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Chính vì đặc điểm này mà đèn LED đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Đối với đèn sợi đốt chúng ta thường sử dụng trước đây, đèn LED có thể bật và tắt với tốc độ cao. Ví dụ, khi chúng ta đi trên đường, chúng ta sẽ thấy eawngf màn hình hoặc hình ảnh được tạo thành từ mỗi điểm LED là không thể đoán trước được. Ngược lại, nếu bật tắt đèn sợi đốt quá nhiều lần sẽ dẫn đến việc đứt sợi dây tóc. Đó cũng là một lý do quan trọng cho sự phổ biến của đèn LED.

Bên trong đèn LED không chứa bất kỳ vật liệu kim loại nặng nào như thủy ngân, điều này phản ánh các đặc tính bảo vệ môi trường của đèn LED. Ngày nay, mọi người rất coi trọng bảo vệ môi trường, vì vậy ngày càng có nhiều người sẵn sàng chọn đèn LED thân thiện với môi trường.

Các loại đèn ngoài nhà khác nhau cho chiếu sáng ngoài nhà khách sạn

(Pathway Lights)

chieu sang loi di
Đèn nấm (Pathway Lights)

Hệ thống chiếu sáng đường đi của khách sạn bao gồm các khu vực như lan can, lối đi, cột và cầu thang. Mỗi khách sạn đều có nét độc đáo và khác biệt, nhưng tất cả đều có chung một mục tiêu là khách hàng sẽ quay lại lần nữa khi họ rời đi.

Các đèn nấm khác nhau chiếu sáng các khu vực khác nhau của khách sạn. Điểm quan trọng nhất của chiếu sáng lối đi là cung cấp đủ ánh sáng để khách hàng có thể nhìn rõ đường trong bóng tối, đến nơi họ muốn đến một cách an toàn và tránh xảy ra các vụ tai nạn không đáng có. Là người phụ trách khách sạn, chúng ta cần làm tốt công việc chiếu sáng lối đi, mang đến cho khách hang môi trường có ánh sáng tốt, khiến họ cảm thấy an toàn và thoải mái như ở nhà.

Khi nói đến chiếu sáng lối đi, hãy nghĩ về ánh sáng như một bước đệm để đi đúng hướng. Đèn chiếu sáng lối đi không nên đặt quá gần nhau, cũng không nên quá xa nhau mà nên đặt ở những vị trí thích hợp. Việc đặt đèn nấm quá gần nhau dẫn đến năng lượng cà chiếu sáng không hiệu quả, cũng như tạo ra tình trạng quá sáng. Đặt đèn nấm quá gần nhau được gọi là “blot”, điều này sẽ làm phiền đường đi của khách hàng. Tách đèn quá xa sẽ để lại một phần bóng tối. Những phần tối này có thể là những khu vực tồn tại các mối nguy hiểm, chẳng hạn như các bậc thang không bằng phẳng, các vật cản đường và ổ gà.

Đèn trụ khách sạn (Hotel pillar lights)

Hotel pillar lights
Đèn trụ khách sạn (Hotel pillar lights)

Với việc cải thiện mức sống, nhiều khách sạn đã bắt đầu tập trung vào việc trang trí cảnh quan ngoài nhà thay vì trang trí nội thất. Đèn chiếu sáng ngoài nhà đề cập ở đây là đèn trụ, đèn được sử dụng rộng rãi trong biệt thự, sân vườn, sân trong, khách sạn, sân thượng, đường dân sinh, bãi cỏ, công viên, hành lang và thậm chí là cả tường nền, đèn đóng vai trò hoàn thiện

Đèn trụ thường được lắp phía trên hàng rào cổng khách sạn, tường rào trang trí đính cột mang lại chút thi vị cho bức tường hay cột thẳng phía ngoài. Đèn trụ không chỉ đóng vai trò chiếu sáng vào ban đêm mà quan trọng hơn là tạo không khí tốt cho môi trường xung quanh.

Chiếu sáng khu vực đỗ xe (Parking area lighting)

chieu sang bai do
Chiếu sáng khu vực đỗ xe (Parking area lighting)

Bãi đỗ xe ngầm được chia thành chiếu sáng không gian đỗ xe và chiếu sáng lỗi vào. Chiếu vào lối vào là đặc biệt quan trọng. Cần tiết kiệm tối đa năng lượng đồng thời đảm bảo an toàn khi lái xe. Chiếu sáng thông minh tận dụng các chức năng của hệ thống. Những thiếu sót truyền thống có thể nhận ra được, khi có người hoặc ô tô đi vào khu vực này, đèn sẽ từ từ sáng lên và đèn chỗ đậu xe trong mạch cũng sáng lên để đạt được độ rọi mong muốn. Đèn hệ thống cũng có thể được thiết lập cảm biến để là cho toàn bộ kênh sáng đồng thời, khi không có người hoặc ô tô, hệ thống sẽ chuyển sang chế độ chiếu sáng ngủ đông (sleep) trong khoảng 0 – 3600s (có thể cài đặt), độ sáng sẽ duy trì ở mức khoảng 15% (có thể cài đặt), chỉ đảm bảo ánh sáng cơ bản và hệ thống cũng có thể được cài đặt thành các đèn riêng biệt hoặc điều khiển 1/3 đèn, khi ô tô đi vào khu vực này, tất cả các đèn đều sáng và chỉ 1/3 lượng ánh sáng cơ bản được dành cho khi không có xe.

Chiếu sáng tường ngoài khách sạn (Hotel outdoor wall lighting)

chieu sang tuong ngoai nha khach san
Chiếu sáng tường ngoài khách sạn (Hotel outdoor wall lighting)

Thời điểm quan trọng đối với hoạt động khách sạn là vào ban đêm. Do đó, thiết kế chiếu sáng tường ngoài đã trở thành một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành bại trong hoạt động của khách sạn. Thiết kế chiếu sáng tường ngoài khách sạn phải phù hợp với thiết kế kiến trúc của khách sạn.

Về mặt thiết kế, ánh sáng chính có thể làm nổi bật phần cốt lõi của tường ngoài khách sạn và ánh sáng phụ làm nổi bật phần còn lại của khách sạn, làm cho đèn tường bên ngoài khách sạn trông có nhiều lớp. Nó là cần thiết để làm nổi bật bức tường ngoài, nhưng cũng thể hiện hình ảnh tổng thể của khách sạn.

10 ý tưởng chiếu sáng ngoài nhà khách sạn đẹp

Sử dụng ánh sáng cao cấp

Những nơi sang trọng như khách sạn hạng sao, cảnh câu lạc bộ, biệt thự đều chú ý đến phong cách, do đó cần chọn đèn chiếu sáng cao cấp. Đèn nên có hình dáng trang nhã, sang trọng về chất liệu, chẳng hạn như đèn pha lê, đèn toàn bộ bằng đồng, đèn ngọc bích. Việc lựa chọn đèn cao cấp không chỉ nâng cao hình ảnh tổng thể của khách sạn mà còn thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Áp dụng ý tưởng chiếu sáng ngoài trời độc đáo

Đổi mới đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của mọi ngành công nghiệp và khách sạn cũng không ngoại lệ. Làm thế nào để làm cho khách sạn trông độc đáo? Đầu tiên, cần phải nắm bắt được đầy đủ ánh sáng tự nhiên và ánh sáng ban đêm, hình ảnh của tòa nhà vào ban đêm, sau đó thông qua sự chuyển đổi của ánh sáng và bóng tối, tòa nhà thể hiện một hình ánh mới khác so với ban ngày. Sau đó, tăng cường ánh sáng chính của các bộ phận chính và chi tiết chính của phần thân đảm bảo độ sáng của tòa nhà được chuyển đổi một cách tự nhiên, các lớp rõ rang và đảm bảo hiệu ứng tổng thể của chiếu sáng cảnh đêm.

Đảm bảo tất cả các khu vực đều có ánh sáng tốt

Nên có ánh sáng đường hầm, không chỉ ở cuối đường hầm. Khi nói đến thiết kế chiếu sáng, hành lang nói riêng thường bị bỏ qua. Vì chúng là một phần quan trọng trong hành trình từ tiền sảnh đến phòng khách, chúng nên kết nối các khu vực khách nhau của khách sạn theo cách phản ánh bầu không khí ở những nơi khác. Mặc dù cần có đủ ánh sáng để hỗ trợ định hướng, nhưng nhiệt độ màu không nên thay đổi đáng kể khi bạn di chuyển qua các không gian khác nhau.

Giữ ánh sáng trong phòng thoải mái

Chiếu sáng phòng khách tương đối đơn giản và cũng là tâm điểm của những phàn nàn về chiếu sáng khách sạn. Khách sạn chắc chắn sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn nếu chúng có thể đảm bảo một vài điều cơ bản về chiếu sáng phòng.

Công tắc đèn nên được lắp ở nơi dễ thấy và có ngay khi bước vào phòng. Việc lựa chọn ánh sáng trong phòng cũng nên cố gắng chọn ánh sáng ấm áp, có thể tạo ra bầu không khí thoải mái, ấm áp và khiến khách hàng cảm thấy như ở nhà.

chieu sang khach san tien nghi
chiếu sáng tiện nghi

Tư vấn của nhà thiết kế chiếu sáng

Khi bạn chuẩn bị cải tạo khách sạn hoặc mới bắt đầu thiết kế khách sạn, bạn cần thuê một nhà thiết kế chiếu sáng. Các chuyên gia nhận thức rõ hơn về các xu hướng mới nhất trong thiết kế chiếu sáng, điều này có thể đảm bảo reawngf ý tưởng chiếu sáng khách sạn của bạn phù hợp với thiết kế kiến trúc và tận dụng tối đa không gian ở mức độ lớn hơn. Họ cũng có thể giúp chọn sản phẩm tốt nhất trong số các thương hiệu, giúp ta giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

Sử dụng đèn chiếu sáng lối vào hiện đại

Cửa là mặt tiền đầu tiên của khách sạn và chiếu sáng lối vào có liên quan đến hình ảnh tổng thể của khách sạn. Hệ thống chiếu sáng lối vào hiện đại là sự nâng cao hoàn hảo cho nội thất khách sạn – Dù là trong sảnh khách, nhà hàng hay quán bar, sảnh đợi hay phòng dành cho khách. Lối vào của khách sạn là lối duy nhất để khách đi đến các khu vực khác. Chiếu sáng lối vào tinh tế không chỉ trông đẹp hơn mà còn thu hút sự chú ý của khách hàng và để lại ấn tượng sâu sắc đầu tiên cho khách.

Chú ý nhiều hơn đến đèn chiếu sáng tùy chỉnh

So với hầu hết các loại đèn phổ biến trên thị trường, đèn tùy chỉnh đắt tiền nhưng độc đáo. Trong trang trí hoặc thiết kế khách sạn, việc thay thế đèn thông thường bằng đèn tùy chỉnh có thể làm cho khách sạn trông độc đáo hơn và thiết kế khác biệt hơn. Đó là lý do tại sai ngày càng có nhiều tòa nhà sử dụng ánh sáng tùy chỉnh và đó là một trong những lý do khiển nó trở nên ngày càng phổ biến.

Chọn công ty chiếu sáng cao cấp

Chất lượng của thiết bị chiếu sáng ảnh hưởng gián tiếp đến hiệu quả của khách sạn. Chất lượng ánh sáng càng tốt thì hiệu ứng ánh sáng càng tốt. Điều quan trong nhất là chất lượng ánh sáng càng tốt thì tuổi thị càng lâu, giảm rất nhiều chi phí cho khách sạn nên việc lựa chọn hãng đèn cao cấp là vô cùng quan trọng.

Đừng quên hiệu quả năng lượng

Hiệu quả năng lượng có nghĩa là sử dụng ít năng lượng hơn nhưng vẫn đạt được hiệu quả chiếu sáng. Hiệu quả năng lượng có một số lợi ích. Về mặt môi trường, nâng cao hiệu quả có thể giảm phát thải khí nhà kính (GHG) và các chất gây ô nhiễm khác, cũng như giảm sử dụng nước. Cải thiện hiệu quả năng lượng ở cấp độ kinh tế có thể giảm chi phí cá nhân, tạo việc làm và do đó thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội.

Mặc dù công nghệ năng lượng tái tạo cũng có thể giúp đạt được những mục tiêu này, nhưng nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng là cách rẻ nhất và nhanh nhất để giảm ô nhiễm môi trường. Là một nghành công nghiệp đang phát triển nhanh, các khách sạn nên quan tâm nhiều hơn đế hiệu quả sử dụng năng lượng.

Để đảm bảo an toàn, hành lang lối vào khách sạn, cầu thang và bãi đậu xe nên được chiếu sáng

Các khách sạn cũng cần cung cấp ánh sáng để đảm bảo an toàn cho khách ở những khu vực bị loại bỏ qua như cầu thang, hành lang và bãi đậu xe. Nếu chiếu sáng không tốt, ban đêm khách sẽ sợ, thậm chí dẫn đến tai nạn như ngã, va quẹt. Chính vì vậy, các khách sạn nên chú trọng hơn đến những nơi dễ bị bỏ qua này.

chieu sang loi vao khach san
chiếu sáng lối vào khách sạn

3 lời khuyên để đảm bảo chiếu sáng ngoài nhà khách sạn thương mại.

Sân ngoài (Outer court)

chieu sang san thuong
chiếu sáng sân ngoài khách sạn

Tận dụng tối đa không gian ngoài trời của khách sạn và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo. Chúng ta có thể xây dựng một sân thượng ngoài trời bên ngoài khách sạn và lắp đặt đèn xung quanh sân thượng để tạo thêm khung cảnh đẹp cho khách sạn vào ban đêm

Ngay cả khi ở ngoài trời, khách muốn có cảm giác như đang ở trong một không gian thoải mái và ấm áp, vì vậy hãy chọn ánh sáng dịu hơn để tạo bầu không khí ấm áp và thoải mái.

Không gian xanh (Green space)

chieu sang san vuon
không gian xanh

Có thể nhìn thấy cây xanh ở khắp mọi nơi trong khách sạn, tăng thêm sức sống cho khách sạn vào ban ngày. Chiếu sáng xanh vào ban đêm mang đến không gian lãng mạn cho khách về đêm. Vào ban đêm, hầu hết khách thích đi dạo và trò chuyện trên bãi cỏ và ánh sáng xanh tốt có thể thu hút nhiều khách ghé thăm lại.

Hồ bơi (Swimming pool)

chieu sang be boi
chiếu sáng bể bơi

Bể bơi thường được sử dụng vào ban ngày nhưng nó cũng là một yếu tố trang trí đẹp cho khách sạn. Đối với hệ thống chiếu sáng hồ bơi khách sạn, Mase Hub khuyên dùng đèn đặt sàn, loại đèn này không chỉ làm nổi bật tốt hơn các đường viền hồ bơi, chiếu sáng và tạo khung cho mép hồ bơi, mà các quầng mầu trắng xung quanh đèn cũng hướng ánh sáng lên trên, tạo ra hiệu ứng thị giác mạnh mẽ

Kết luận

Nếu bạn đang vật lộn với thiết kế chiếu sáng ngoài trời khách sạn, Mase Hub sẽ đề xuất các đèn chiếu sáng ngoài trời phù hợp nhất cho bạn theo các đặc điểm khác nhau của khách sạn. Ngoài ra, Mase Hub cũng có thể tùy chỉnh ánh sáng độc đáo theo nhu cầu, làm cho khách sạn của bạn nổi bật giữa nhiều khách sạn

Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thiết kế chiếu sáng độc đáo và bắt mắt để thắp sáng khách sạn của bạn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!