Thiết kế chiếu sáng trung tâm mua sắm rất hữu ích để làm cho trung tâm mua sắm trông nhiều mầu sắc và hấp dẫn hơn. Nó thậm chí còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh doanh của các trung tâm mua sắm. Khi cuộc sống về đêm ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ, giá trị của thiết kế chiếu sáng LED trong trung tâm mua sắm cũng được nâng cao rất nhiều. Hầu hết các chủ sở hữu bất động sản thương mại thích đèn LED trong trung tâm mua sắm của họ vì chúng cho ánh sáng tốt hơn và phân bố đồng đều. Đồng thời, chiếu sáng tại các cửa hàng bán lẻ cũng đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh vì hệ thống chiếu sáng tốt sẽ chiếu sáng đúng vị trí, đúng sản phẩm và khách hàng có thể bị thu hút nhiều hơn từ đó. Đèn LED được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm mua sắm do đặc tính và khả năng cung cấp ánh sáng của nó.

chieu sang trung tam mua sam
Chiếu sáng ngoài nhà trung tâm mua sắm

Tại sao nên lắp đặt hệ thống chiếu sáng ngoài trời cho trung tâm mua sắm?

Khi nói đến chiếu sáng trung tâm mua sắm hay chiếu sáng trung tâm thương mại, đây là 3 lý do tại sao nên lắp đặt đèn chiếu sáng ngoài trời

Tăng doanh số bán hàng

Để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng hấp dẫn thì cần phải để mọi người có khả năng tìm thấy cửa hàng của bạn một cách nhanh chóng. Có một bảng hiệu được chiếu sáng rực rỡ là một cách để thu hút mọi người đến cửa hàng. Ngoài ra, có một số vị trí tốt cũng là một yếu tố quan trong trong việc thu hút mọi người đến. Điều này đặc biệt quan trong như ở Canada, nơi trời tối sớm và khách hàng vẫn ở bên ngoài mua sắm. Có ánh sáng bên ngoài sáng sủa, cũng sẽ làm cho cửa hàng của bạn chào đón khách hàng đến thăm quan mua sắm và giúp cho khách hàng cảm thấy an toàn. Hầu hết mọi người sẽ chọn cách chủ động tránh những bãi đậu xe thiếu ánh sáng vì họ cảm thấy không an toàn, đặc biệt là với những cô gái ra đường vào ban đêm.

Cải thiện an toàn

Đảm bảo khu vực xung quanh cửa hàng được chiếu sáng tốt, có thể tăng cường an toàn. Kẻ trộm và kẻ phá hoại không muốn bị quan sát một cách dễ dàng, và khi chúng làm điều xấu, chúng có xu hướng tránh những khu vực có ánh sáng rực rỡ. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo bãi đỗ xe được chiếu sáng tốt để kẻ trộm không thể dễ dàng đột nhập vào ô tô hoặc cố gắng cướp đồ của khách hang và nhân viên có thể rời cửa hàng sau khi trời tối. Đèn sáng cũng giúp camera an ninh ghi lại các chi tiết dễ dàng hơn, tăng cơ hội xác định thủ phạm trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Cải thiện bảo mật

Đảm bảo lối vào, lối ra, vỉa hè và bãi đậu xe được chiếu sáng tốt là một cách tuyệt vời để cải thiện an toàn. Hệ thống chiếu sáng ngoài trời đầy đủ giúp nhân viên và khách hàng không bị vấp ngã và tránh các tai nạn không cần thiết. Khách hàng và nhân viên cảm thấy an toàn hơn ở những khu vực có đủ ánh sáng vì họ biết rằng nếu xảy ra tai nạn, những người trợ giúp sẽ dễ dàng phát hiện và can thiệp hơn. Ánh sáng đầy đủ cũng giúp nhân viên bảo vệ dễ dàng phát hiện ra bất kỳ điều gì bất thường, chẳng hạn như những người khả nghi hoặc phương tiện lảng vảng xung quanh.

 

Các loại chiếu sáng trung tâm mua sắm

Có nhiều loại chiếu sáng trong trung tâm mua sắm và họ sẽ chọn ánh sáng phù hợp theo đặc điểm của trung tâm mua sắm. Các loại chiếu sáng trung tâm mua sắm phổ biến như sau:

Chiếu sáng trang trí

Trang trí LED chủ yếu được sử dụng trong trang trí trung tâm thương mại vì chúng có thể làm tăng them tính thẩm mỹ cho trung tâm thương mại. Đèn trang trí LED được sử dụng rộng rãi trong chiếu sáng trung tâm mua sắm không chỉ vì nó trông thời trang hơn mà còn vì nó có thể thu hút nhiều khách hàng mục tiêu hơn và mang lại lượng người đến hơn. Quan trọng nhất là nó có thể cung cấp mức độ sáng thích hợp cho một khu vực cụ thể.

chieu sang trung trung tam mua sam

Chiếu sáng chung

Đèn LED có thể được sử dụng cho chiếu sáng chung và là nguồn sáng chính cho chiếu sáng trung tâm thương mại. Những đèn LED này đảm bảo rằng trung tâm mua sắm không quá tối hoặc đơn điệu, đảm bảo rằng khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt hơn và sống động hơn.

chieu sang tac vu trung tam mua sam

Chiếu sáng tác vụ

Khi có một số khu vực nhất định của trung tâm mua sắm yêu cầu tăng ánh sáng và độ sáng để tạo điều kiện thuận lợi cho một số công việc nhất định, chiếu sáng tác vụ LED là sự lựa chọn tốt nhất. Những đèn này không chỉ chắc chắn và tiết kiệm năng lượng, chúng còn có thể dễ dàng lắp vào bất kỳ đèn chiếu sáng ngoài trời nào. Loại đèn này thường được sử dụng để chiếu sáng các vị trí như lối vào cửa hàng, phòng thay đồ và quầy thanh toán.

chieu sang diem nhan trung tam mua sam

Chiếu sáng điểm nhấn

Chiếu sáng điểm nhấn được sử dụng để chiếu sáng một khu vực hoặc vị trí cụ thể và dạng hệ thống chiếu sáng này có thể được tìm thấy khắp nơi trong trung tâm mua sắm. Những đèn LED dành cho trung tâm mua sám này làm nổi bật vẻ ngoài của các mặt hàng hoặc một số nơi nhất định trong trung tâm mua sắm, khiến chún bắt mắt hơn so với các đồ vật khác. Đèn LED này thường được sử dụng ở hộp trưng bầy, lối vào cửa hàng và kệ.

Điều cần quan tâm khi mua đèn chiếu sáng ngoài nhà

Thoát nhiệt tốt

Một hệ thống quản lý nhiệt hiệu quả phải được lắp đặt trong đèn để đảm bảo có thể đạt được khả năng tản nhiệt tốt.

Màu sắc

Khi mua đèn ngoài trời, đừng nghĩ rằng màu sắc của đèn không quan trọng, màu nào cũng được. Rốt cuộc, bạn không muốn đèn của mình trông lạc long với màu tường. Các giải pháp chiếu sáng ngoài trời nên bổ sung cho vẻ ngoài của mặt dựng và kiến trúc bên ngoài. Nếu lắp đặt đèn vì mục đích an toàn, nên chọn đèn led pha trắng vì chúng có khoảng cách chiếu xa giúp không gian ngoài trời của bạn an toàn hơn.

Góc chiếu

Khoảng cách chiếu của đèn từ các góc khác nhau và hiệu ứng sẽ khác nhau. Tất nhiên, chúng ta chọn góc chiếu có giá trị nhất, góc chiếu này sẽ truyền ánh sáng hiệu quả đến các khu vực bên ngoài tòa nhà lớn theo cách hiệu quả nhất có thể.

Trọng lượng đèn

Vì lý do an toàn, tất cả đèn phải có trọng lượng mà tòa nhà có thể chấp nhận được – và nên được đưa vào trang trí chiếu sáng tòa nhà hoặc trong thiết kế chiếu sáng ngoài nhà.

Tuổi thọ/độ bền

Tất cả vật liệu sử dụng cho mục đích chiếu sáng kiến trúc ngoài nhà phải có tuổi thọ tối thiêu là 50.000 giờ, vì khi đã lắp đặt đèn ngoài nhà thì chúng không dễ thay thế và không thuận tiện nên việc lựa chọn máng đèn ngoài trời cũng là một yếu tố cần cân nhắc.

 

Lợi ích của chiếu sáng ngoài nhà trung tâm mua sắm

Chiếu sáng ngoài nhà tòa nhà thương mại có thể dử dụng đèn để hiển thị các đặc điểm kiến trúc độc đáo của trung tâm thương mại và quan trọng hơn là nó có thể giúp khách hàng tìm đường đến trung tâm mưa sắm trong đêm tối, mang lại cho họ cảm giác an toàn

Cải thiện an toàn, bảo vệ và an ninh tòa nhà

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể thấy rằng trung tâm mua sắm lắp rất nhiều đèn led trong phạm vi của trung tâm thương mại. Đó là để ngăn chặn kẻ trộm và tội phạm thực hiện các hành vi trộm cắp, cướp giật hoặc tội phạm nào đó xung quanh trung tâm mua sắm, vì vậy nó không chỉ đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng trong trung tâm thương mại mà còn khiến người đi bộ dạo quanh trung tâm thương mại cảm thấy an toàn

Nâng cao uy tín và vị thế trên thị trường

Chiếu sáng bên ngoài tòa nhà phản ánh hình ảnh tổng thể của một doanh nghiệp. Hệ thống chiếu sáng ngoài nhà tốt không chỉ mang lại lưu lượng người đến và thu hút nhiều khách hàng hơn mà cong làm cho nó nổi bật hơn so với các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành.

Giúp khách hàng tìm lối vào dễ dàng hơn

Chiếu sáng ngoài trời trung tâm mua sắn có thể giúp mọi người đến và đi tìm lối vào dễ dàng hơn, do đó mang lại cho khách hàng cảm giác trải nghiệm tốt.

 

Gợi ý chiếu sáng ngoài nhà trung tâm mua sắm

Thiết kế chiếu sáng trung tâm mua sắm

Chiếu sáng tuyệt vời rất hữu ích cho việc thiết kế trung tâm mua sắm và có thể làm cho trung tâm mua sắm trông sặc sỡ hơn vào ban đêm. Khi cuộc sống về đêm ngày càng trở nên phổ biến, nhiều bạn trẻ thích ra ngoài vào ban đêm. Một mặt vì ánh sáng tốt và phong cảnh đẹp vào ban đêm, họ có thể trò chuyện ở đó. Mặt khác, hầu hết mọi người đều tan sở muộn, họ sẽ đến trung tâm mua sắm sau khi tan sở để mua những thứ họ cần. Thời đại của nghành kinh tế ban đêm đang đến và giá trị của thiết kế chiếu sáng thương mại cũng vì thế cũng được nâng cao. Vì vậy, thiết kế chiếu sáng đóng vai trò không thể thiếu trong thiết kế trung tâm thương mại.

thiet ke chieu sang trung tam mua sam

Nâng cấp chiếu sáng trung tâm thương mại

Với sự phát triển của xu hướng thời đại, chiếu sáng ngoài nhà trung tâm mua sắm cũng cần được cập nhật để phù hợp với xu hướng. Ngoài ra, mỗi đèn có giới hạn thời gian sử dụng cụ thể. Vì lý do an toàn, thỉnh thoảng cần phải nâng cấp chiếu sáng trung tâm mua sắm, điều này có thể đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng.

nang cap chieu sang thuong mai

Thiết kế chiếu sáng tòa nhà

Thiết kế nên duy trì nguyên tắc của phong cách kiến trúc ban đầu và đặc điểm mô hình, sau đó kết hợp ý tưởng thiết kế chiếu sáng tiên tiến, phát huy điểm mạnh và tránh điểm yếu, đồng thời làm nổi bật đặc điểm chính của trung tâm mua sắm. Khi thiết kế, chúng ta không chỉ kết hợp cấu trúc bên trong mà còn tính đến môi trường xung quanh để tạo ra một hình ảnh kiến trúc độc đáo

thiet ke chieu sang to hop thuong mai

 

Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thiết kế chiếu sáng ngoài nhà trung tâm mua sắm

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!