Thiết kế chiếu sáng khách sạn – Sơ đồ chiếu sáng khác nhau sẽ tạo ra các bầu không khí khác nhau

Ngành công nghiệp khách sạn trong nước đang ngày càng cạnh tranh và khách sạn cũng đang nở rộ khắp nơi, đặc biệt là việc sếp hạng sao các khu nghỉ dưỡng du lịch, các yêu cầu chuyên nghiệp thiết kế chiếu sáng đã được thêm vào để nâng cao chất lượng chiếu sáng khách sạn và mang đến những trải nghiệm cho khách hàng.

Các yêu cầu về thiết kế chiếu sáng nội thất khách sạn không chỉ là chức năng. Chức năng chỉ là một trong số các nhánh cơ bản nhất cần phải đáp ứng. Chúng liên quan nhiều hợn đến việc phản ánh không gian khách sạn tốt hơn trong tầm nhìn, tạo ra khoảng không gian sáng và tối, và sự tiện nghi mắt nhìn. Chiếu sáng không gian khách sạn liên quan nhiều hơn đến không gian, như sự ấm áp của gia đình, vẻ lộng lẫy của không gian xã hội, sự thoải mái của không gian ăn uống, đa chức năng cua khu hội họp, và sự yên tĩnh, nghỉ ngơi của không gian giải trí. Do đó, thiết kế chiếu sáng nội thất khách sạn nên đạt được các hiệu ứng chiếu sáng khác nhau thông qua các chế độ chiếu sáng khác nhau theo các khu vực chức năng khác nhau, thể hiện bầu không khí không gian khác nhau.

Để làm tốt công việc thiết kế chiếu sáng khách sạn thì cần phải làm rõ các dịch vụ phổ biến của khách sạn. Thiết kế chiếu sáng khách sạn cần chú ý đến mức độ nhận thức chung của dân địa phương, sử dụng ánh sáng để kể câu chuyện về thương hiệu khách sạn, tạo ra ánh sáng ấn tượng và lay động cảm xúc khách hàng. Đồng thời, gợi ý và truyền cảm xúc tới khách hàng như: lòng tốt, sự ấm áp, an ninh, thanh lịch, riêng tư khiến khách hàng cảm động và có được những kỷ niệm tốt đẹp và sẽ có ngày quay trở lại lần nữa.

So sánh với chiếu sáng nhà và chiếu sáng các khu trung tâm thương mại thì thiết kế chiếu sáng khách sạn có những yêu cầu khắt khe hơn và theo tiêu chuẩn quy định. Xu hướng phát triển của thiết kế chiếu sáng khách sạn là sự phát triển tổng thể và thông minh và tiết kiệm năng lượng.Khách hàng có những trải nghiệm thông minh và độc đáo hơn.

 

New Future lighting design

0914258683